Xử trí trẻ bị dập ngón tay, ngón chân

Với tính hiếu động của trẻ thường hay gặp phải sự cố ngã, chấn thương tay, chân nhất là dập ngón tay, ngón chân. Xử trí đúng cách không chỉ giúp trẻ giảm đau hiệu quả mà còn hạn chế được các nguy cơ sức khỏe.

Với tính hiếu động của trẻ thường hay gặp phải sự cố ngã, chấn thương tay, chân nhất là dập ngón tay, ngón chân. Xử trí đúng cách không chỉ giúp trẻ giảm đau hiệu quả

Trẻ bị dập ngón tay, ngón chân xử trí như thế nào?

  • Nâng cao vùng tổn thương: Biện pháp này giúp trẻ giảm đau và phù nề hiệu quả. Cha mẹ nên thực hiện ngay trong vòng 48 giờ sau chấn thương.
  • Chườm đá: Lấy mảnh vải mỏng hoặc túi nilon đựng đá lạnh và chườm vào vị trí tổng thương. Giữ túi đá trong khoảng 20 phút thực hiện mỗi 1 -2 giờ trong 24 giờ đầu tiên. Ngày thứ 2 thì nên chườm mỗi 3 – 4 giờ. Ngoài ra, có thể ngâm chân, tay trẻ vào bát nước đá nếu không có túi bọc.
  • Giảm đau: Đầu ngón tay, ngôn chân tập trung nhiều đầu mút dây thần kinh và cơ quan cảm thụ. Do vậy trẻ sẽ thấy rất đau đớn. Để hạn chế tình trạng này, có thể cho trẻ uống thuốc giảm đau paracetamol hay ibuprofen theo cân nặng, độ tuổi của trẻ. Thuốc vừa có hiệu quả giảm đau, vứa kháng viêm hiệu quả.
  • Kiểm tra tình trạng đầu ngón tay, ngón chân: Trẻ có thể bị gãy ngón tay hoặc ngón chân sau chấn thương. Do vậy, cha mẹ cần kiểm tra bằng cách sờ, nắm. Ngoài ra, nếu thấy các dấu hiệu nghiêm trọng, nên cho trẻ đi khám để được điều trị kịp thời.

Chườm đá giúp trẻ giảm đau và phù nề

Khám cho trẻ ở đâu tốt?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của khách hàng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Không chỉ có chức năng thăm khám, Bệnh viện còn thực hiện điều trị cho bé ngay tại bệnh viện nhờ quy trình khám chữa bệnh khép kín giúp trẻ mau chóng hồi phục và giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe.

Áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán bảo hiểm theo đúng quy định của Bộ Y tế, Bệnh viện Thu Cúc tiết kiệm được cho các cha mẹ đưa con tới khám nhiều chi phí.

Trẻ em là lứa tuổi hiếu động, chưa nhận thức đầy đủ về các mối nguy hại xung quanh. Do vậy, cần chú ý tới trẻ và tránh cho trẻ có các hành vi nguy hiểm nhất là trẻ em dưới 3 tuổi. Không nên chủ quan về những vấn đề mà trẻ gặp phải bởi nhiều trẻ vẫn chưa đủ lớn để diễn tả chính xác những gì trẻ cảm nhận.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Nếu cần thêm các thông tin liên quan đến vấn đề sức khỏe, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.