Xử trí bệnh gút cấp

Mỗi khi bệnh gút cấp khởi phát, người bệnh rơi vào trạng thái đau đớn, chịu nhất là về đêm. Xử trí bệnh gút cấp đúng cách giúp người bệnh giảm sưng đau cũng như các nguy cơ sức khỏe.

Mỗi khi bệnh gút cấp khởi phát, người bệnh rơi vào trạng thái đau đớn, chịu nhất là về đêm

Biểu hiện cơn gút cấp

Sau khi uống nhiều bia rượu, ăn nhiều các loại thị đỏ, nội tạng, người bệnh có nguy cơ xuất hiện các cơn gút cấp. Ngoài ra, sau khi lao động nặng hay gặp phải các vấn đề tinh thần, trải qua các cơn nhiễm khuẩn cấp… cũng có thể gặp phải tình trạng này.

Người bệnh cảm thấy rõ rệt nhất là dấu hiệu sưng to khớp ngón chân cái, cổ chân, khớp gối hay các khớp tại ngón tay, bàn tay… Khớp bị sưng có màu đỏ, căng bóng, đau dữ dội và tăng lên rõ rệt. Cơn gút cấp thường xảy ra về đêm, đau nhất trong 12 – 24 giờ đầu tiên tái phát lại nhiều lần trong năm. Người bệnh có thẻ đi khám, thực hiện xét nghiệm axi uric máu và chụp X quang để chẩn đoán bệnh.

Sau khi uống nhiều bia rượu, ăn nhiều các loại thị đỏ, nội tạng, người bệnh có nguy cơ xuất hiện các cơn gút cấp.

Xử trí bệnh gút cấp như thế nào?

Sử dụng ngay thuốc giảm đau kháng viêm không steroid như paracetamol, felden, mobic…để loại bỏ cơn đau và sưng tại các khớp bị tổn thương. Nếu không đáp ứng có thể thay thế bằng colchicine. Thuốc này có tác dụng hiệu quả nhất trong 12 giờ đầu tiên khi có các triệu chứng bệnh. Tuy mang đến hiệu quả nhưng thuốc cũng có những tác dụng phụ nhất định như buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, nếu dùng liều cao có thể gây ngộ độc cho người bệnh. Ngoài ra, thuốc có chứa corticosteroid cũng có thể được sử dụng để điều trị bệnh.

Tất cả những loại thuốc điều trị nêu trên cần có chỉ định nghiêm ngăt của bác sĩ bởi hầu hết những loại thuốc này đều có những tác dụng phụ nhất định. Kết hợp với điều trị bằng thuốc, người bệnh cũng nên thay đổi chế dộ dinh dưỡng, hạn chế rượu thịt, tăng cường rau xanh và trái cây để hạn chế và không làm bệnh tiến triển nặng. Người bệnh cũng cần được kiểm tra axit uric máu thường xuyên. Nếu chỉ số này tăng cao cần điều trị ngay bằng thuốc để tránh tái phát cơn gút cấp.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Hiện nay, chuyên khoa cơ xương khớp – Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh gút hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao tiêu biểu là bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan với gần 40 năm kinh nghiệm sẽ đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác và có phác đồ điều trị hợp lý nhất, giảm thiểu nguy cơ bệnh gút đến sức khỏe cũng như hạn chế tác dụng phụ của thuốc điều trị bệnh.

Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.