Xử lý bong gân khớp cổ chân

Khi bị bong gân khớp cổ chân, nhiều người có xu hướng chủ quan hay chỉ bó lá, xoa bóp dầu, cao mà không biết rằng chính những hành động này vô tình gây hại, ảnh hưởng đến khả năng vận động của chân và mang đến các nguy cơ sức khỏe nhất là khi bị bong gân nặng. Vậy xử lý bong gân khớp cổ chân thế nào cho đúng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Sau chấn thương, người bệnh cảm thấy sưng nề, bầm tím vùng cổ chân hoặc giảm khả năng vận động rõ rệt

Nhận biết bong gân khớp cổ chân

Sau chấn thương, người bệnh cảm thấy sưng nề, bầm tím vùng cổ chân hoặc giảm khả năng vận động rõ rệt. Nếu bong gân mức độ nặng, có thể nghe tiếng rắc sau chấn thương và cổ chân mất cơ năng.

Sau khi thăm khám lâm sàng, người bệnh có thể được được chỉ định chụp X quang, MRI để kiểm tra và xác định mức độ bong gân để có hướng xử trí phù hợp.

Điều trị bong gân như thế nào?

Sau chấn thương, cần ngừng ngay các hoạt động hiện tại và nghỉ ngơi để giảm sưng nề. Nếu là bong gân mức độ nhẹ, tập luyện sớm để lấy lại biên độ vận động của khớp và tăng cường sức mạnh cho cơ. Tiếp tục tập luyện và trở về các hoạt động thường nhật.

Tuy nhiên, nếu bong gân mức độ vừa và nặng như khớp cổ chân sưng nề, mất khả năng vận động, nên tìm đến các cơ sở uy tín để được thăm khám và điều trị đúng cách. Thậm chí, người bệnh còn phải phẫu thuật nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng để phục hồi chức năng vận động của chân.

Bong gân mức độ nhẹ có thể điều trị tại nhà

Khám bong gân khớp cổ chân ở đâu?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của khách hàng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng chuyên khoa cơ xương khớp do bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan đảm nhiệm. Chuyên khoa được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy chụp X quang, máy chụp cắt lớp vi tính… hỗ trợ tối đa quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Không chỉ có chức năng khám bệnh, bệnh viện còn điều trị bong gân khớp cổ chân hiệu quả cả về điều trị nội khoa lẫn phẫu thuật giúp người bệnh mau chóng phục hồi.

Để tiết kiệm chi phí cho khách hàng, bệnh viện có thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Hệ thống đặt lịch khám bệnh online, đặt lịch qua tổng đài cũng giúp khách hàng thuận tiện hơn trong sắp xếp thời gian và công việc tới khám.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng chuyên khoa cơ xương khớp do bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan đảm nhiệm

Nếu còn thắc mắc nào về xử trí bong gân cổ chân, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 558896 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.