Viêm xương khớp dùng thuốc như thế nào?

Viêm xương khớp nguyên nhân do đâu? Dùng thuốc điều trị như thế nào là thắc mắc của nhiều người do bệnh xảy ra ngày càng phổ biến. Tìm hiểu bệnh chính xác và điều trị đúng cách giúp người bệnh mau chóng hồi phục, giảm thiểu tác động của bệnh đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Viêm xương khớp nguyên nhân do đâu? Dùng thuốc điều trị như thế nào là thắc mắc của nhiều người do bệnh xảy ra ngày càng phổ biến

Cơ chế gây viêm

Viêm xương khớp thường xảy ra tại các vị trí khớp gối, khớp háng, khớp gót chân, bàn tay, ngón chân, khớp cột sống… Bệnh còn có tên gọi thoái hóa khớp vì tổn thương cơ bản là phần sụn khớp bị thoái hóa.

Sụn khớp đóng vai trò quan trọng trong khớp và lớp mô bao lấy đầu xương. Khi bị viêm xương khớp, có thể có 2 bệnh lý xảy ra”

  • Phản ứng viêm khớp gây đau đớn
  • Phản ứng viêm kéo dài gây ra tổn thương thứ phát như viêm nang hoạt dịch phản ứng làm rối loạn thoái hóa khớp và khiến khớp mất chứng năng vận động.

Trong viêm xương khớp, tác nhân gây viêm từ chính rối loạn thoái hóa khớp sinh ra. Để loại trừ tác nhân gây viêm, hàng loạt chất sinh học histamin, leocotrien… được sinh ra khiến vùng viêm bị sưng nóng, đỏ.

Viêm xương khớp thường xảy ra tại các vị trí khớp gối, khớp háng, khớp gót chân, bàn tay, ngón chân, khớp cột sống...

Viêm xương khớp thường xảy ra tại các vị trí khớp gối, khớp háng, khớp gót chân, bàn tay, ngón chân, khớp cột sống…

Dùng thuốc điều trị viêm xương khớp như thế nào

Người bệnh thường được chỉ định thuốc chống viêm giảm đau như paracetamol cho viêm xương khớp mức độ nhẹ. Tuy nhiên, từ đau trung bình trở lên, người bệnh buộc phải dụng chuốc chống viêm không steroid mới mang đến hiệu quả. Nhóm thuốc này lại có một số tác dụng phụ có hại như đau dạ dày hay viêm loét dạ dày thậm chí là xuất huyết tiêu hóa.

Trong điều trị viêm xương khớp, các bác sĩ cũng có thể chỉ định thuốc corticoid dạng tiêm. Phương pháp này cần được thực hiện thận trọng, chính xác bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi và đúng quy trình. Lạm dụng thuốc này có thể gây tai biến nặng nề như nhiễm trùng khớp hay hoại tử xương, teo cơ…

Một số loại thuốc hạn chế sự thoái hóa sụn khớp cũng được sử dụng cho nhiều trường hợp người bệnh. Tuy nhiên, các loại thuốc này đều cần sử dụng nghiêm ngặt tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Trang bị hệ thống máy móc hiện đại như máy chụp X quang, máy đo loãng xương, máy chụp cắt lớp vi tính… người bệnh sẽ được chẩn đoán bệnh chính xác và được áp dụng các phương pháp điều trị hiệu quả.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Nếu còn thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 558896 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.