Viêm xương khớp chân thường gặp ở ai?

Bệnh viêm xương khớp chân là một bệnh lý rất phổ biến trong cuộc sống. Căn bệnh này gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sinh hoạt và công việc của người bệnh. Viêm xương khớp ở chân thường gặp trong những trường hợp nào? 

Vận động viên/người chơi thể thao

Vận động viên hoặc những người hay chơi thể thao dễ bị viêm xương khớp chân

Viêm xương khớp chân là bệnh lý xảy ra khi các khớp ở chân bị tổn thương, thường gặp ở vị trí khớp gối, cổ chân và cẳng chân. Vận động viên hoặc những người yêu thích thể thao dễ mắc căn bệnh này do họ thường xuyên phải vận động khớp. Những va chạm trong khi tập luyện, chơi thể thao có thể khiến khớp ở chân bị tổn thương gây sai khớp, trật khớp,… dẫn tới viêm xương khớp.

Người béo phì

Béo phì là một nguyên nhân của rất nhiều bệnh lý, trong đó có bệnh viêm xương khớp chân. Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân là do trọng lượng của cơ thể tạo áp lực quá lớn lên hai chi dưới. Khi các chi dưới thường xuyên phải gánh một trọng lượng quá mức với khả năng chịu đựng sẽ dẫn tới các khớp bị thương tổn và dẫn tới đau khớp, viêm khớp. Giải pháp tốt nhất cho người bệnh là phải kiểm soát cân nặng của mình.

Những người béo phì cũng có nguy cơ rất cao bị viêm khớp chân

Người mắc bệnh về khớp

Những người mắc các bệnh lý về khớp như thoái hóa khớp, loãng xương chính là nguyên nhân dẫn tới khớp bị viêm và gây đau nhức khớp. Bệnh thường xảy ra ở những người cao tuổi, phụ nữ tiền và giai đoạn mãn kinh nhiều hơn so với nam giới. Để điều trị, người bệnh cần quan tâm tới các liệu pháp điều trị các bệnh về khớp liên quan, từ đó mới điều trị hiệu quả bệnh viêm khớp ở chân.

Người mắc bệnh lý toàn thân

Viêm khớp chân có thể gặp ở người mắc bệnh lý toàn thân

Các bệnh lý toàn thân như vảy nến, viêm da cơ địa,… cũng có nguy cơ cao bị viêm xương khớp chân. Những trường hợp này, việc điều trị bệnh thường khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm từ người bệnh.

Những thông tin trên do chuyên trang Cơ xương khớp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Mọi ý kiến thắc mắc cần giải đáp về bệnh viêm xương khớp chân, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe, điện thoại 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất