Viêm xương chậu ở nam giới do đâu?

Chào chuyên mục tư vấn Cơ xương khớp! Chuyên mục tư vấn giúp tôi “bệnh viêm xương chậu ở nam giới do đâu?” Tôi phải làm gì để có thể nhận biết chính xác căn bệnh này? (Hà Thanh 34 tuổi, Hà Nội).

Chào anh Thanh! Chuyên mục tư vấn Cơ xương khớp đã nhận được những câu hỏi của anh! Vấn đề anh hỏi: “bệnh viêm xương chậu ở nam giới do đâu?” Chuyên mục xin giải đáp như sau:

Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm xương chậu ở nam giới. Chẳng hạn:

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu là một trong những nguyên nhân gây viêm xương chậu ở nam giới

Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây viêm xương chậu ở nam giới. Do đường tiết niệu của nam giới nằm trong khung chậu nên khi người bệnh bị nhiễm trùng đường này, vi khuẩn sẽ tấn công sang xương chậu và gây viêm nhiễm tại đây. Khi bị viêm xương chậu do nhiễm trùng đường tiết niệu, người bệnh thường có các biểu hiện đi kèm như: đi tiểu thường xuyên, đau khi đi tiểu, đau vùng hông chậu, đi lại khó khăn,…

Viêm xương chậu ở nam giới do viêm đại tràng

Bệnh viêm đại tràng thường xảy ra ở nam giới sau độ tuổi 40. Căn bệnh này không được điều trị kịp thời chính là nguyên nguyên gây viêm xương chậu do vi khuẩn gây bệnh từ đại tràng tấn công lên. Nếu đau vùng chậu nghiêm trọng kèm theo tiêu chảy và sốt, nó có thể là dấu hiệu của viêm đại tràng.

Viêm đại tràng dễ dẫn tới viêm xương chậu

Loãng xương

Xương chậu là một trong những bộ phận chịu áp lực trọng lượng của cơ thể nhiều nhất. Cho nên, khi hệ xương này bị tổn hại sẽ là nguyên nhân gây ra các bệnh lý khác về xương khớp. Viêm xương chậu chính là một hệ lụy từ bệnh loãng xương. Cho nên điều trị và phòng tránh nguy cơ loãng xương chính là điều mà người bệnh cần đặc biệt quan tâm.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Quan hệ không an toàn, bạn sẽ có khả năng nhiễm các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, điển hình là các bệnh như Chlamydia, lậu, giang mai, sùi mào gà,… Khi nhiễm những căn bệnh này, nam giới sẽ có nguy cơ viêm xương chậu rất cao do những loại virus này tấn công theo đường sinh dục đến gây bệnh.

Nam giới có thể viêm xương chậu do các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục

Cách phát hiện viêm xương chậu chính xác nhất, đó là người bệnh cần tới cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và tuân thủ những chỉ định điều trị từ bác sĩ để sớm điều trị bệnh.

Hy vọng rằng những thông tin mà chuyên mục tư vấn Cơ xương khớp chia sẻ ở trên có thể giúp anh Thanh nắm được vấn đề của mình “viêm xương chậu ở nam giới có nguyên nhân do đâu”. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về căn bệnh này, anh vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất