Viêm xương bàn chân – đừng chủ quan

Người viết:
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thị Kim Loan
Viêm xương bàn chân là một bệnh xương khớp khá phổ biến, bệnh thường gặp ở những người lao động vất vả, người chơi thể dục thể thao, chấn thương do tai nạn,… Căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người bệnh nên bạn đừng chủ quan.

Những ảnh hưởng của viêm xương bàn chân

Viêm Xương Bàn Chân【ĐỪNG CHỦ QUAN】 có thể dẫn tới bại liệt 1

Viêm xương bàn chân khiến người bệnh đi lại khó khăn

Gây đau nhức khớp bàn chân:

Viêm xương bàn chân khiến cho các khớp bàn chân bị sưng tấy, đau nhức khó chịu. Người bệnh sẽ đau nhiều hơn khi vận động di chuyển, đặc biệt khi làm việc sẽ càng đau hơn. Nhiều người có thể không đứng lên đi lại được dễ dàng.

Ảnh hưởng tới công việc:

Các bệnh nhân bị viêm xương bàn chân đều gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển nên công việc cũng bị ảnh hưởng theo. Những trường hợp lao động nặng nhọc có thể phải từ bỏ công việc do khả năng chịu đựng của khớp yếu, không thể nâng đỡ trọng lượng cả cơ thể.

Gia tăng thoái hóa khớp:

Viêm xương bàn chân lâu ngày nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp. Các khớp bị suy yếu dần dần thoái hóa và khả năng phục hồi rất khó. Bên cạnh đó, ổ viêm lan rộng có thể gây hoại tử khớp.

Viêm Xương Bàn Chân【ĐỪNG CHỦ QUAN】 có thể dẫn tới bại liệt 2

Bệnh ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và công việc của người bệnh

Dẫn tới bại liệt:

Những trường hợp bị viêm nặng, không được điều trị dứt điểm sẽ gây nên tình trạng khô khớp, cứng khớp, hoại tử khớp và người bệnh bị bại liệt chi dưới (chi có bàn chân bị viêm xương).

Cách điều trị viêm xương bàn chân

Viêm xương bàn chân cần điều trị càng sớm càng tốt để bệnh không ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Hiện nay, cách điều trị bệnh được áp dụng theo phương pháp nội khoa thông qua điều trị bằng thuốc kháng sinh. Thuốc có tác dụng điều trị viêm, tiêu sưng và giảm đau.  Đối với những trường hợp có dịch trong tủy thì phải chọc hút dịch tủy.

Viêm Xương Bàn Chân【ĐỪNG CHỦ QUAN】 có thể dẫn tới bại liệt 3

Điều trị nội khoa là phương pháp được áp dụng trong điều trị viêm xương bàn chân

Để hiệu quả điều trị bệnh nhanh chóng, người bệnh cần kết hợp với chế độ nghỉ ngơi, tuyệt đối không làm việc nặng trong thời gian này. Trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, người bệnh cũng cần bổ sung các thực phẩm tốt cho gân xương khớp và hạn chế các đồ ăn không tốt cho xương khớp như rượu bia, đồ ăn giàu đạm, đồ cay nóng,…

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *