Viêm khớp nên KIÊNG ăn gì và NÊN ăn gì tốt nhất?

Chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe người bệnh viêm khớp. Nếu có chế độ ăn uống và kiêng khem đúng cách có thể giúp cải thiện sớm bệnh. Vậy người bệnh viêm khớp nên kiêng ăn gì?

Viêm khớp nên kiêng ăn gì tốt?

Giảm lượng phốt pho đưa vào cơ thể

Theo các bác sĩ cơ xương khớp, các thực phẩm giàu phốt pho gồm thịt đỏ như thịt bò, thịt chó, thịt ngỗng…; phủ tạng động vật như tim, gan, thận… Những thực phẩm này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe người bệnh viêm khớp. Lý do là bởi nếu lượng phốt pho cao sẽ dẫn đến giảm canxi, khiến bệnh lý ở khớp xương nghiêm trọng hơn.

Tránh các thực phẩm chế biến sẵn

Những thực phẩm chế biến sẵn như đồ đóng hộp, mỳ tôm, thức ăn chiên rán… Những loại thực phẩm này chứa quá nhiều dầu và chất béo cũng không có lợi cho người bệnh.

Hạn chế muối

Người bệnh viêm khớp cần hạn chế lượng muối đưa vào cơ thể vì nếu ăn quá mặn sẽ không tốt cho quá trình hồi phục sức khỏe.

Hạn chế các đồ uống có cồn

Các loại đồ uống có cồn như rượu bia vì có thể gây mất canxi của xương khớp, khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Tránh các thực phẩm gây dị ứng

Những loại thực phẩm gây dị ứng như bơ bắp, cua, tôm, đồ nếp cũng cần tránh vì có thể làm tăng tình trạng viêm.
Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp giải đáp thắc mắc viêm khớp nên kiêng ăn gì. Nếu có chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp giảm viêm, giảm viêm ở các khớp hiệu quả. Vì thế người bệnh nên chú ý kiêng khem đúng cách. Ngoài ra bệnh nhân cũng cần kiểm soát cân nặng, bởi nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các mô mỡ sản xuất ra các hormone trực tiếp dẫn đến viêm và đau ở các khớp.

Bên cạnh việc ăn uống đúng cách, người bệnh cũng cần sử dụng thuốc chữa viêm khớp phù hợp theo sự chỉ định của bác sĩ. Việc dùng đúng thuốc, đủ liều lượng và đúng thời gian quy định sẽ giúp đẩy lùi sớm bệnh ra khỏi cơ thể.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96