Viêm cơ mặt có nguy hiểm không?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thị Kim Loan
Chào bác sĩ, tôi năm nay 40 tuổi. Mặt của tôi mấy hôm nay đau và sưng lên, nhất là khi cười và ăn, uống. Bác sĩ cho hỏi, có phải tôi bị viêm cơ mặt? Bệnh này có nguy hiểm không? Tôi cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn, cơ mặt hay có tên gọi khác là cơ bám da, bao gồm: cơ trên sọ, cơ tai, cơ mắt, cơ mũi và cơ miệng. Khi một hoặc nhiều vùng cơ bị tổn thương vì một lý do nào đó thì sẽ gây ra tình trạng viêm cơ mặt.

Viêm cơ mặt có nguy hiểm không?

Viêm cơ mặt có nguy hiểm không?

Viêm cơ mặt có nguy hiểm không?

Triệu chứng của bệnh viêm cơ mặt như sau:

– Đau cơ, sưng cơ, co cứng cơ.

– Có thể bầm tím cơ và gây hạn chế khả năng vận động của các cơ vùng mặt.

– Đau nhiều khi cử động (cười, nói, nhai, nuốt…).

Nếu không kiểm tra cẩn thận thì rất khó để phân biệt giữa bệnh viêm cơ và các bệnh viêm da khác. Do đó, với triệu chứng của bạn, tốt nhất nên đi khám tại các cơ sở y tế uy tín để các định rõ căn nguyên gây bệnh. Từ đó có phác đồ điều trị hiệu quả.

Đi khám để kịp thời điều trị bệnh viêm cơ mặt

Đi khám để kịp thời điều trị bệnh viêm cơ mặt

Tuy nhiên, với câu hỏi về bệnh viêm cơ mặt có nguy hiểm không, tôi xin trả lời bạn như sau: Viêm cơ mặt không phải là căn bệnh nguy hiểm nếu bạn biết cách xử trí và điều trị kịp thời. Trường hợp bệnh phát triển nặng có thể gây viêm cơ mạn tính hoặc một số biến chứng khác.

Tưng bừng khai trương cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. MIỄN PHÍ KHÁM BAN ĐẦU cho các chuyên khoa và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác:

  • Giảm 40% các gói khám sức khỏe và các gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám ban đầu tất cả các chuyên khoa và giảm 30% phí phát sinh
  • Giảm 30% dịch vụ nội soi dạ dày đại tràng không đau – không khó chịu
  • Giảm 20% tất cả các gói thai sản

Và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác. Đặc biệt tất cả khách hàng được bốc thăm may mắn chắc chắn trúng quà. Duy nhất áp dụng vào 29/3 tại cơ sở 2 BV Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng. Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký. Tham khảo thêm chi tiết chương trình tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *