Viêm cơ cổ tay

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 35 tuổi, là nhân viên văn phòng, phải làm việc với bàn phím máy tính rất nhiều. Tôi có tiền sử bệnh viêm cơ cổ tay. Thời gian gần đây tôi lại bị đau nhức trở lại. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chữa trị dứt điểm bệnh viêm cơ cổ tay! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Quỳnh Hoa – Hà Nội).

Trả lời:        

Chào chị Quỳnh Hoa! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi về cách chữa trị bệnh viêm cơ cổ tay của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Viem-co-co-tay

Viêm cơ cổ tay là một trong những nguyên nhân gây đau nhức cổ tay

Chị Quỳnh Hoa thân mến! Đau nhức vùng cổ tay là hiện tượng thường gặp, do nhiều nguyên nhân gây ra trong đó có bệnh viêm cơ. Viêm cơ cổ tay là bệnh rất phổ biến ở những người lao động, dân văn phòng phải gõ bàn phím máy tính trong thời gian dài và liên tục. Viêm cơ cổ tay gây ra hiện tượng nhức mỏi khớp cổ tay, ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt của của chúng ta.

Cách chữa trị viêm cơ cổ tay như thế nào? Nếu có thể, chị nên ngừng lại tất cả các động tác gây đau. Nên có thời gian nghỉ ngơi giữa chừng nếu chị phải thực hiện các động tác lặp đi lặp lại ở cổ tay. Tránh các hoạt động cầm, nắm, ruỗi, xoắn… Chị nên để cổ tay ở tư thế trung gian.

Các thuốc điều trị có thể giúp kiểm soát triệu chứng viêm và các triệu chứng đau. Những thuốc này có thể là các thuốc chống viêm giảm đau thong thường như ibuprofen và aspirin.

Việc tập phục hồi chức năng là cần thiết, mục đích chính là giảm hoặc loại trừ nguyên nhân gây viêm gân. Bác sỹ phục hồi chức năng có thể kiểm tra lại công việc của bạn, cách thức bạn sử dụng cổ và bàn tay khi làm việc và gợi ý cho bạn về việc sử dụng cổ tay và bàn tay đúng và hợp lý, tránh tư thế xấu, các động tác để tập luyện và các cách để ngăn ngừa triệu chứng tái phát.

viem-co-co-tay2

Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về xương khớp.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về viêm cơ cổ tay, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.