Triệu chứng viêm khớp gối cấp tính

Việc nhận biết triệu chứng viêm khớp gối cấp tính  sẽ giúp người bệnh có kịp thời điều trị, phục hồi khớp hư tổn, đồng thời ngăn ngừa bệnh tiến triển sang giai đoạn mạn tính

Các triệu chứng của bệnh viêm khớp gối vấp tính thường bị nhầm lẫn với một số bệnh thông thường như cảm cúm, người mệt mỏi hoặc khi vận động quá sức. Bệnh viêm khớp gối cấp tính gây ra các triệu chứng đau nhức, sưng đỏ xung quanh khớp bị viêm, người bệnh cảm thấy cứng khớp, khó cử động, khớp hay phát ra tiếng kêu răng rắc mỗi khi cử động. Dưới đây là những triệu chứng viêm khớp gối cấp tính bạn đọc cần biết:

Đau khớp gối làm ảnh hưởng đến vận động hàng ngày của người bệnh

Đau

Đây là một trong những triệu chứng rất thường gặp của bệnh viêm khớp gối, nguyên nhân chủ yếu lafdo sự tổn thương của sụn và xương dưới sụn. Cơn đau xuất hiện ngay cả khi khớp gối không vận động, đau nhiều vào lúc sáng sớm sau khi ngủ dậy. Khớp gối đau nhiều khi leo cầu thang, đứng lên, ngồi xuống, thời tiết thay đổi… Đau khớp xuất hiện sau chấn thương cơ học như ngã, chơi thể thao.

Sưng

Vùng da quanh khớp gối bị viêm thường có hiện tượng sưng, tấy đỏ và nếu dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác hơi nóng và đau. Ngoài nguyên nhân do nhiễm trùng, sưng khớp gối còn có thể là do tràn dịch khớp gối, viêm màng bao hoạt dịch khớp. Khớp gối bị sưng to hơn sau một thời gian dài không hoạt động như khi bạn thức dậy vào lúc sáng sớm hoặc sau khi ngủ trưa.

Đau khớp gối cấp tính có thể sưng đỏ

Cứng khớp, giới hạn khả năng chuyển động

Triệu chứng cứng khớp thường rất ít được quan tâm do nó thường gặp sau khi bạn ngủ dậy. Tuy nhiên, nếu cứng khớp diễn ra thường xuyên, thời gian cứng khớp có thể kéo dài từ 10-30 phút thì cần cẩn thận vì đây có thể là dấu hiệu viêm khớp gối.

Khi khớp gối bị viêm, người bệnh sẽ thấy phạm vi chuyển động của khớp bị giới hạn, vận động khó khăn khi leo cầu thang hoặc tham gia các hoạt động thể dục, thể thao.

Khớp gối kêu răng rắc khi hoạt động07

Cảm giác đau tăng khi vận động, leo cầu thang

Người bệnh có cảm giác như khớp bị khô, phát ra tiếng kêu răng rắc mỗi khi di chuyển. Triệu chứng khớp kêu răng rắc này cho thấy sụn khớp bị viêm hoặc đã thoái hóa khiến bề mặt sụn bị thô ráp, khiến cho các phần xương dưới sụn bị lộ ra. Khi ấy, các bộ phận này sẽ tiếp xúc, cọ xát với nhau tạo ra tiếng răng rắc, lục khục mỗi khi khớp gối chuyển động.

Trên đây là những triệu chứng thường gặp ở người viêm khớp gối cấp tính, khi bắt gặp các triệu chứng trên, người bệnh nên chủ động đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để bác sĩ kịp thời thăm khám, tư vấn điều trị, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm gây bại liệt.

Nếu cần tìm hiểu thêm, bạn đọc vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số hotline 1900558896 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất