Triệu chứng RÁCH SỤN VIỀN khớp vai & Cách điều trị TỐT NHẤT

Rách sụn viền khớp vai là một trong những tổn thương thường gặp ở khớp vai, nguyên nhân của tình trạng này có thể do quá trình thoái hóa, nhận biết sớm các triệu chứng rách sụn viền khớp vai giúp điều trị hiệu quả nhanh hơn.

Khớp vai được cấu tạo gồm chỏm xương cánh tay và ổ chảo xương bả vai. Tuy nhiên, ổ chảo xương cánh tay nông chỉ bao phủ 1/3 chu vi của chỏm nên khớp vai dễ tổn thương nếu không có sụn viền tăng cường.

Sụn viền là cấu trúc sụn – sợi nằm rìa ổ chảo xương bả vai có tác dụng làm sâu thêm ổ chảo, tăng mặt tiếp xúc giữa chỏm và ổ chảo. Sụn viền có cấu trúc rất vững chắc, cho phép khớp vai vận động lớn nhất trong các khớp của cơ thể.

Triệu chứng rách sụn viền khớp vai

Rách sụn viền khớp vai gây đau nhức vùng vai

Rách sụn viền khớp vai gây đau nhức vùng vai

Sụn viền khớp vai bị rách có thể do chấn thương ở khớp vai, thoái hóa do các động tác lặp đi lặp, hoặc quá trình thoái hóa cùng tuổi. Các triệu chứng của rách sụn viền khớp vai còn tùy thuộc vào vị trí bị rách, thông thường có các biểu hiện sau:

– Cảm giác đau trong khớp vai.

– Đau khi đi ngủ.

– Đau khi thực hiện một động tác đặc biệt như quay cánh tay,…

– Khớp vai phát tiếng lạo xạo khi cử động vai.

– Cảm giác lỏng lẻo như trật khớp.

– Giới hạn vận động khu vực khớp và cánh tay

– Vai yếu

Rách sụn viền khớp vai gây nhiều ảnh hưởng tới khả năng vận động

 

Các dạng rách sụn viền khớp vai thường gặp như rách sụn viền trước, nguyên nhân là do trật khớp vai, làm rách  sụn viền trước, làm cho khớp vai lỏng lẻo, và rất dễ bị trật trở lại.

Rách sụn viền khớp vai trên từ trước ra sau: rách tại nơi gân nhị đầu bám vào ổ chảo xương cánh tay,  xảy ra ở những người hoạt động cần đưa tay lên trên cao quá như chơi quần vợt, bóng chuyền, cầu lông…

Rách sụn viền khớp vai phía sau: thường gặp ở vận động viên.

Cách điều trị rách sụn viền khớp vai

Rách sụn viền khớp vai hầu hết có thể điều tị nội khoa, tập luyện vật lý trị liệu, tuy nhiên nếu rách lớ, hoặc quá trình điều trị nội khoa không đáp ứng thì cần can thiệp ngoại khoa,  cần  phẫu thuật khâu phục hồi sụn viền được đặt ra.

Việc điều trị rách sụn viền khớp vai cần do chính bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp chỉ định, người bệnh không nên tự ý điều trị hoặc dùng thuốc khi không có hướng dẫn.

Trên đây là những triệu chứng cơ bản thường gặp ở người bị rách sụn viền khớp vai. Nếu cần tìm hiểu thêm bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96