TRIỆU CHỨNG giãn dây chằng cổ tay DỄ NHẬN BIẾT & Cách xử Lí

Triệu chứng giãn dây chằng cổ tay rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh nhức mỏi tay chân thông thường, người bệnh cũng có thể khó cầm nắm các vật dụng, cử động xoay khớp khó khăn. Dưới đây là những triệu chứng giãn dây chằng cổ tay dễ nhận biết nhất, giúp bạn cách xử lí kịp thời để tránh các biến chứng không đáng có.

Triệu chứng giãn dây chằng cổ tay

Trên thực tế, rất nhiều người bệnh ít khi để ý đến các dấu hiệu triệu chứng ban đầu giãn dây chằng cổ tay, bởi phần lớn người bệnh chỉ khởi phát cơn đau nhẹ, đau thoáng qua nên không gây ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, để lâu giãn dây chằng cổ tay có thể phát sinh triệu chứng sau:

Xuất hiện những cơn đau khớp đột ngột cầm nắm, mang vác vật nặng hoặc vận động sai tư thế, đau nhức có thể hết ngay sau đó nhưng cũng có thể kéo dài vài giờ.

Giãn dây chằng cổ tay cần theo dõi điều chỉnh cách thức sinh hoạt

Tại khớp cổ tay dây chằng bị sưng đỏ, chạm vào có cảm giác nóng ran.

Sáng ngủ dậy có triệu chứng bị cứng cơ, khớp đau nhức và khó vận động, phải thực hiện xoa nắn khoảng vài phút.

Vận động khó khăn

Thời tiết thay đổi bất thường hay không khí quá lạnh cũng có thể gây đau khớp, đau dây chằng.

Có cảm giác đau nhức toàn thân, cơ thể mệt mỏi không thể tập trung làm việc.

Các triệu chứng giãn dây chằng cổ tay gây nhiều phiền toái cho sinh hoạt của người bệnh, nếu bị giãn dây chằng để lâu không chữa trị, bệnh sẽ chuyển sang mạn tính, khiến việc điều trị khó khăn hơn và không thể đạt hiệu quả như mong muốn. Thậm chí, giãn dây chằng cổ tay có thể gây các biến chứng khác như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, viêm khớp,…

Cách điều trị giãn dây chằng cổ tay

Để khắc phục các triệu chứng giãn dây chằng cổ tay, người bệnh cần đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để bác sĩ đánh giá mức độ tổn thương dây chằng, từ đó hướng dẫn cách sinh hoạt, điều trị hiệu quả.

Giãn dây chằng khớp cổ tay là tai nạn rất dễ gặp

Nếu giãn dây chằng cổ tay ở mức độ nhẹ, chỉ mới xuất hiện các triệu chứng đau nhức thông thường, bác sĩ có thể hướng dẫn người bệnh cách nghỉ ngơi điều độ, kết hợp thực hiện xoa bóp giúp giảm đau, kích thích cơ thể tự phục hồi và lưu thông máu dễ dàng hơn.

Nếu bệnh ở mức độ nặng, đau nhức gây ảnh hưởng đến việc vận động, bác sĩ sẽ áp dụng vật lý trị liệu để giúp giảm đau và phục hồi dây chằng tổn thương.

Trên đây là những thông tin cơ bản về triệu chứng giãn dây chằng cổ tay, nếu còn băn khoăn nào khác về các bệnh cơ xương khớp, bạn vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96