Triệu chứng của viêm xương chậu là gì?

Bệnh viêm xương chậu là một bệnh lý phổ biến trong các bệnh về xương khớp. Căn bệnh này gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người bệnh. Triệu chứng của viêm xương chậu là gì? Hãy theo dõi những thông tin dưới đây để nhận biết bệnh các bạn nhé!

Đau vùng chậu

Viêm xương chậu gây đau mỏi thắt lưng

Khi mắc bệnh, vùng xương chậu sẽ bị viêm ở một bên hoặc ở cả hai bên. Biểu hiện của bệnh là những cơn đau âm ỉ, kéo dài ở vùng cột sống thắt lưng, ở giữa hai mông, vùng chậu hông có kèm theo teo cơ mông. Triệu chứng này thường xuất hiện ở nhiều căn bệnh khác như thoái hoá cột sống lưng, loãng xương cột sống,… nên nhiều người bệnh dễ nhầm lẫn.

Tính chất đau âm ỉ, dai dẳng

Tình trạng đau do viêm xương chậu gây ra thường khác với các bệnh lý xương khớp thông thường. Tinh chất đau của bệnh thường âm ỉ và kéo dài dai dẳng, vô cùng khó chịu. Hơn nữa, có những trường hợp người bệnh khiến cho cả nam giới lẫn nữ giới sau khi sinh đau đớn dữ dội, thậm chí là không thể chịu đựng nổi, làm ảnh hưởng đến công việc hàng ngày như không thể ngồi lâu, khó cúi xuống, nghiêng hoặc xoay người rất khó khăn.

Tính chất đau âm ỉ, kéo dài

Ở phụ nữ mang thai, cơn đau có thể kéo dài suốt hành trình thai kỳ và tái phát ở giai đoạn sau sinh khiến chị em rất mệt mỏi, khố sở.

Cơn đau gây mất ngủ

Những bệnh lý về xương khớp gây đau nhưng bạn có thể dễ dàng thích ứng và không bị ảnh hưởng tới giấc ngủ nhưng khi bị viêm xương chậu, cơn đau gây ra còn khiến người bệnh mất ngủ, gây tâm trạng buồn rầu, lo lắng. Viêm xương chậu có khả năng lây lan sang những vùng khác làm tổn thương đến dây thần kinh tọa, làm teo cơ đùi, cơ mông.

Ngoài ra, còn có những trường hợp người bệnh viêm xương chậu có những triệu chứng đau bụng âm ỉ, đau bụng dưới, đau khi đại tiểu tiện, tiết dịch hay chảy máu ở âm đạo một cách bất thường, giao hợp bị đau, sốt và rét run, buồn nôn và nôn. Khi khám cảm thấy đau ở cổ tử cung, đau túi cùng âm đạo.

Viêm xương chậu nếu không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh

Những tổn thương do bệnh viêm xương chậu mãn tính gây ra sẽ dẫn đến những biên chứng như dính khớp, làm cho khung chậu không thể giãn ra được trong thời kỳ mang thai và sinh đẻ sau này, khiến cho thai nhi khó có thể đi qua bởi tiểu khung đã bị hẹp, lúc này phải mổ để lấy thai.

Trên đây là một số thông tin về triệu chứng bệnh viêm vùng chậu do chuyên trang cơ xương khớp chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất