Triệu chứng của viêm đốt sống cổ là gì?

Xin chào chuyên mục tư vấn Cơ xương khớp! Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp tôi ” triệu chứng của viêm đốt sống cổ là gì”. Gần đây, tôi thường có biểu hiện đau nhức và mỏi khớp cổ, không biết có phải do căn bệnh này gây ra không. (Trà My 42 tuổi, Hà Nội)

Xin chào chị Trà My!

Chuyên mục tư vấn Cơ xương khớp đã nhận được những chia sẻ của chị! Vấn đề chị hỏi ” triệu chứng của viêm đốt sống cổ là gì” chuyên mục xin giải đáp như sau:

Đau cổ hoặc vai từng cơn

Người bệnh viêm đốt sống cổ sẽ đau vai đau cổ thường xuyên

Viêm đốt sống cổ thường gây ra các cơn đau cổ hoặc vai. Các cơn đau có thể xuất hiện từng cơn hoặc diễn ra liên tục. Bệnh thuộc Hội chứng đau vai gáy cổ. Một số trường hợp, cơn đau lan tỏa xuống 1 bên vai, cánh tay hoặc bàn tay. Một số khác có thể bị đau ở cả 2 bên vai.

Cơn đau do viêm đốt sống cổ là do tủy sống hoặc rễ thần kinh thoát ra khỏi cột sống ở vùng cổ hoặc lưng và bị đè nén. Sự đè nén này có thể là do sự hẹp của ống tủy sống, sự xơ cứng của các dây chằng phía sau giúp ổn định cột sống hoặc sự thay đổi vị trí của các đĩa đệm. Bệnh kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ.

Viêm đốt sống cổ có thể dẫn tới thoái hóa đốt sống cổ

Trong hầu hết các trường hợp, cơn đau sẽ không cụ thể. Có thể có hoặc không có các tín hiệu thần kinh làm nhiễu loạn quá trình chẩn đoán. Bác sĩ có thể sẽ yêu cầu các phương pháp chẩn đoán hình ảnh như chụp cắt lớp hoặc chụp cộng hưởng từ để tìm kiếm các nguyên nhân có thể gây ra đau cổ và đau vai.

Đau đầu

Đây cũng là một triệu chứng của viêm đốt sống cổ. Áp lực đè nén lên dây thần kinh đi ra khỏi cột sống có thể gây ra các cơn đau đầu. Các cơn đau đầu này thường được cảm nhận ở đáy của hộp sọ và thường lan tỏa lên vùng đỉnh và vùng chẩm. Nguyên nhân gây ra các cơn đau đầu này rất khó xác định. Vùng này được cung cấp bởi các dây thần kinh đi ra đốt sống cổ C2 và C4.

Bệnh còn gây đau lan tỏa lên vùng nửa đầu dưới

Tuy nhiên, dây thần kinh chẩm rất ít khi bị đè nén, thậm chí cùng với sự có mặt của thoái hóa ở các khớp xương bị ảnh hưởng. Nhưng dù sao đi nữa, các cơn đau đầu vẫn thường xuất hiện ở những bệnh nhân bị viêm đốt sống cổ.

Chị Trà My thân mến! Để biết chính xác trường hợp của mình có do viêm đốt sống cổ không, chị nên tới cơ sở y tế thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và tư vấn tốt nhất. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, chị vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất