Triệu chứng của bệnh viêm khớp

Đau nhức khớp có thể là dấu hiệu của bệnh viêm khớp. Nhưng đây không phải triệu chứng duy nhất mà người bệnh viêm khớp phải đối mặt.

Có hơn 10 loại viêm khớp, và mỗi loại lại gắn liền với các triệu chứng của nó. Mỗi người bị viêm khớp  trải qua những triệu chứng khác nhau.

trieu-chung-benh-viem-khop

Viêm khớp khiến người bệnh khó vận động

 Việc phát hiện sớm có tác dụng tốt trong điều trị cũng như kịp thời thay đổi chế độ dinh dưỡng. Chế độ ăn uống có thể tạo ra những khác biệt rất lớn đối với tình trạng bệnh. Dưới đây là những triệu chứng khi bạn bị viêm khớp:

Cứng khớp

Rất nhiều trường hợp bệnh viêm khớp bắt đầu bằng cảm giác cứng khớp. Người bệnh cảm thấy khó khăn khi uốn cong hoặc làm thẳng khớp, hay rất khó để chuyển động sang một phía. Cứng khớp có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào trong ngày (hoặc cả ngày) nhưng bệnh thường trở nên tệ hơn vào buổi sáng, trước khi bạn có thời gian để “làm nóng” các khớp.

Sưng khớp

trieu-chung-benh-viem-khop-jpg2

Mệt mỏi chán ăn là dấu hiệu của bệnh

So sánh cổ tay trái hoặc đầu gối với bên phải. Nếu một trong số chúng trông lớn hơn hoặc khác biệt hơn phần còn lại, khả năng cao là bạn đã bị sưng khớp. Mọi người sẽ dễ dàng nhận thấy sự sưng tấy vào cuối ngày,  có thể cảm thấy sưng khớp đi kèm cứng khớp.

Mệt mỏi

 Viêm khớp dạng thấp là tình trạng hệ miễn dịch tấn công các khớp xương trong cơ thể, dẫn đến viêm, cả cấp tính (trong hoặc xung quanh khớp) và toàn thân (trên toàn cơ thể). Viêm toàn thân do viêm khớp dạng thấp có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Sốt hoặc chán ăn

Đây là 2 triệu chứng liên quan đến viêm nhiễm toàn thân do viêm khớp. Những người bị viêm khớp có thể bị tái phát bệnh, tăng tình trạng viêm, gây sốt và chán ăn. Người luôn mệt mỏi kéo dài.

Sẹo đỏ hoặc phát ban trên da: Trong một số trường hợp, những người bị viêm khớp có thể thấy các khớp đỏ hơn hoặc sưng tấy, ngay cả khi chúng không bị tổn thương. Một dạng của bệnh khớp là viêm khớp vẩy nến có thể dẫn đến đỏ da, hình thành vẩy da…

trieu-chung-benh-viem-khop-jpg3

Gặp khó khăn khi vận động

Vận động kém

Cổ tay hoặc mắt cá có thể trở nên ít linh động hơn thường lệ. Những triệu chứng này nếu đi cùng với các cơn đau có thể do viêm khớp.

Trên đây là các triệu chứng bệnh viêm khớp rất thường gặp, việc phát hiện và kịp thời điều trị viêm khớp sẽ giúp ngăn ngừa biến chứng, hạn chế các ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ.

Triệu chứng của bệnh viêm khớp cần được phát hiện sớm để kịp thời điều trị, nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp về chứng viêm khớp cũng như các bệnh cơ xương khớp, bạn đọc có thể liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 190055 88 96 hoặc Hotline 0904 970909 để được tư vấn cụ thể.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.