Triệu chứng cần biết về tràn dịch khớp cổ tay

Tràn dịch khớp cổ tay cũng là một dạng thường gặp của bệnh tràn dịch khớp. Bệnh nhân thường có các triệu chứng như: đau, sưng khiến các cử động tay bị hạn chế. Bệnh có nhiều nguyên nhân gây ra và làm ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng vận động khớp tay của người bệnh.

Người tràn dịch khớp cổ tay thường có các triệu chứng như: đau, sưng khiến các cử động tay bị hạn chế.

Tràn dịch khớp cổ tay là gì?

Cũng tương tự như tràn dịch khớp gối, tràn dịch khớp cổ tay là hiện tượng gây ra bởi các tổn thương tại vị trí cổ tay, khiến lượng dịch khớp tăng lên quá mức và bị tràn ra các mô sung quanh. Trên thực tế khi bình thường, lượng dịch trong các khớp rất ít, nó giúp bôi trơn và nuôi dưỡng sụn khớp cổ tay và các khớp xương khác.

Triệu chứng tràn dịch khớp cổ tay

trieu-chung-can-biet-ve-tran-dich-khop-co-tay-3


Tùy vào tình trạng tổn thương cũng như các nguyên nhân gây ra bệnh mà tràn dịch khớp cổ tay có triệu chứng khác nhau

Tùy vào tình trạng tổn thương cũng như các nguyên nhân gây ra bệnh mà tràn dịch khớp cổ tay có triệu chứng khác nhau.Tuy nhiên triệu chứng đặc thù của bệnh bao gồm:

Sưng nề cổ tay

Đây là triệu chứng tràn dịch khớp cổ tay điển hình nhất giúp người bệnh nhận biết và phân biệt với các bệnh lý ở vị trí khớp cổ tay. Lúc này khớp cổ tay sưng to, phù nề, ấn vào thấy đau, thậm chí nhiều khi còn bầm tím và đỏ.

Đau cổ tay

Cùng với sưng nề là hiện tượng đau nhức trong cổ tay khi bị tràn dịch khớp cổ tay. Ban đầu cơn đau chỉ nhói lên và đau âm ỉ khiến người bệnh có cảm giác khó chịu. Tuy nhiên càng để lâu cơn đau càng bị biến tính, chỉ cần va chạm nhẹ hay cử động bàn tay cũng khiến cơn đau trở nên dữ dội, đặc biệt khi người bệnh cử động mạnh sẽ càng khiến người bệnh khổ sở hơn.

trieu-chung-can-biet-ve-tran-dich-khop-co-tay-2

Bạn cần đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị khi tràn dịch khớp cổ tay

Hạn chế cử động

Kết hợp các yếu tố sưng, đau, cứng khớp người bệnh khó có thể thực hiện các động tác xoay cổ tay, hay khớp cổ tay không được linh hoạt như trước, chỉ cần chuyển động nhẹ cũng dẫn đến đau kéo dài. Nếu không được điều trị có thể dẫn đến viêm, teo, hủy hoại khớp cổ tay rồi gây tàn phế.

Nếu cần tư vấn về Triệu chứng cần biết về tràn dịch khớp cổ tay bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn cụ thể.

 

.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96