Trị gai cột sống bằng Đông y

Trong các phương pháp điều trị bệnh gai cột sống có rất nhiều trường hợp có thể trị gai cột sống bằng đông y, y học hiện đại,… Mỗi phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng, mức độ bệnh nhất định. Dưới đây là một số bài thuốc trị gai cột sống theo đông y được nhiều người sử dụng.

Một số bài thuốc trị gai cột sống bằng Đông y

Nhiều bài thuốc đông y có tác dụng trị gai cột sống

Bài thuốc thứ nhất: Sử dụng ma hoàng, thược dược, quế chi, đại hoang, ý dĩ và cát căn. Bài thuốc có tác dụng trị gai cột sống vùng lưng và cổ. Cách sử dụng: Lấy 8 gr ma hoàng, thược dược, quế chi mỗi loại 12 gr; đại hoàng, ý dĩ, cát căn mỗi loại 16 gr. Đem tất cả các loại thảo dược trên vào sắc với 2 l nước. Mỗi ngày uống 1 thang.

 

Bài thuốc thứ hai: Sử dụng hổ cốt, tam thất, lộc giác, độc hoạt, long cốt, sinh địa, tục đoạn và đỗ trọng. Cách sử dụng: Lấy 6gr hổ cốt, đỗ trọng; tam thất, lộc giác mỗi loại 8gr; độc hoạt 10gr, long cốt, sinh địa, tục đoạn mỗi loại 12gr. Đem tất cả các vị trên sắc với nước và dùng mỗi ngày một thang sẽ giúp giảm đau , tiêu sưng các khớp đốt sống và thông kinh lạc.

Tuy nhiên, các bài thuốc Đông y thường áp dụng với các trường hợp nhẹ, cần thời gian điều trị lâu dài

Bài thuốc thứ ba: Dùng đào nhân, hồng hoa mỗi loại 8 gr; khương hoạt, sài hồ, hoàng bá mỗi loại 10 gr; quế chi, phòng phong, xuyên khung, độc hoạt, đương quy mỗi loại 12 gram. Đem tất cả các vị trên sắc với nước và dùng mỗi ngày một thang giúp chữa đau khớp và các cơn đau toàn thân.

 

Trị gai cột sống bằng Đông y có hiệu quả không?

Mỗi phương thuốc đều có những hiệu quả nhất định trong việc điều trị bệnh vì còn tùy theo cơ địa và tình trạng bệnh của từng người. Tuy nhiên, việc điều trị gai cột sống bằng đông y thường áp dụng đối với những trường hợp bệnh nhẹ, mức độ bệnh chưa tiến triển nặng và cần kiên trì điều trị trong thời gian dài vì bệnh khỏi từ từ. Chính vì thế, những trường hợp bệnh nặng, đau nhiều cần tới cơ sở y tế thăm khám và điều trị theo chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để hiệu quả bệnh tốt nhất.

Những trường hợp bệnh nặng cần thăm khám và điều trị theo chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp

Những bài thuốc trị gai cột sống bằng đông y nêu trên chỉ mang tính tham khảo. Để điều trị tốt nhất căn bệnh của mình, các bạn nên tới cơ sở y tế thăm khám để được bác sĩ tư vấn tốt nhất. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất