Trị đau nhức khớp bằng phương pháp dân gian

Đau nhức khớp là một triệu chứng thường gặp ở các bệnh về khớp như viêm khớp, viêm đa khớp, thoái hóa khớp hoặc do tuổi tác,… Những trường hợp nhẹ, triệu chứng đột ngột, bạn có thể trị đau nhức khớp bằng phương pháp dân gian ngay tại nhà theo những cách sau sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.

Trị đau nhức khớp bằng phương pháp dân gian từ ngải cứu

Ngải cứu và muối giúp trị đau nhức khớp do viêm khớp

Ngải cứu có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Đối với các triệu chứng đau nhức xương khớp kẻ người cao tuổi, đau nhức khớp do thời tiết hoặc do thể trạng béo phì có thể điều trị giảm đau bằng ngải cứu.

Cách thực hiện rất đơn giản: Lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu này lên vùng đau sẽ giúp cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn. Người bệnh nên thực hiện hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

 Trị đau nhức khớp bằng nước muối ấm pha gừng

Đây là bài thuốc dân gian có tác dụng rất hiệu quả đối với các bệnh lý về khớp bàn chân như viêm khớp ngón chân, bàn chân hoặc cổ chân. Để giảm đau nhức lẻ các khớp này, mỗi ngày người bệnh nên ngâm chân trong nước muối pha gừng một lần từ 15-30 phút.

Người bị đau khớp cổ chân, ngón chân ngâm nước muối ấm pha gừng giúp giảm đau hiệu quả

Nước muối ấm và gừng cũng có tác dụng làm dịu cơn đau. Tốt nhất nên ngâm chân bằng nước ấm hằng ngày vào buổi tối không chỉ có lợi cho chân mà còn giúp phòng ngừa nhiều bệnh toàn thân.

Trị đau nhức khớp bằng phương pháp dân gian từ lá lốt

Bài thuốc này rất hiệu quả đối với những trường hợp bị đau nhức khớp do thay đổi thời tiết. Cách điều trị giảm đau nhức khớp bằng lá lốt trong trường hợp này như sau: Lấy 30gr lá lốt tươi phơi khô, sau đó rửa sạch đem sắc với 2 bát nước. Đun thật nhỏ lửa đến khi còn ½ bát thì đem uống. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Nên uống trong vòng 10 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trị đau nhức khớp bằng phương pháp dân gian từ cây trình nữ

Cây trình nữ giúp trị đau nhức khớp do viêm khớp, thoái hoá khớp

Bài thuốc này giúp giảm đau nhức khớp do viêm khớp, thoái hoá khớp. Cách sử dụng như sau: Lấy rễ trinh nữ thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm (20-30g) sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Nếu dược liệu nhiều có thể nấu thành cao lỏng, rồi pha rượu để dùng dần.

Trên đây là một số cách trị đau nhức khớp bằng phương pháp dân gian bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Tuy nhiên để giảm đau hiệu quả và trị bệnh tốt nhất, bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cách điều trị tốt nhất.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất