Trẻ bị còi xương cần bổ sung gì?

Trẻ bị còi xương cần bổ sung gì? Đây là vấn đề khiến rất nhiều bố mẹ đau đầu khi con chậm tăng cân, còi xương. Vì khi trẻ còi xương chậm lớn sẽ ảnh hưởng tới các hoạt động thể chất của trẻ. Hãy cùng Cơ xương khớp tìm hiểu về vấn đề này qua những thông tin dưới đây!

Trẻ bị còi xương cần bổ sung canxi

Bổ sung các thực phẩm giàu canxi cho trẻ để cải thiện tình trạng còi xương

Thiếu canxi là một trong những lý do khiến trẻ bị còi xương. Chúng ta biết rằng, canxi là dưỡng chất quan trọng giúp hệ xương của trẻ phát triển và chắc khỏe. Ở những giai đoạn quan trọng, việc cung cấp đầy đủ lượng canxi cho trẻ rất quan trọng. Mỗi giai đoạn trẻ cần lượng canxi nhất định để hệ xương phát triển. Do đó, các bậc phụ huynh cần quan tâm và bổ sung kịp thời cho trẻ.

Nguồn canxi cung cấp cho trẻ có rất nhiều trong các loại thực phẩm như sữa, trứng, các loại hạt họ đậu, hải sản, phô mai, váng sữa,…

Bổ sung vitamin D 

Tắm nắng là cách tăng cường vitamine D cho trẻ

Trẻ bị còi xương có nguyên nhân từ việc thiếu hụt lượng vitamin D. Đây là loại vitamine cần thiết cho việc hấp thu canxi. Trong đó, nguyên nhân từ việc trẻ ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chế độ dinh dưỡng không hợp lý là chủ yếu. Do đó để cải thiện tình trạng còi xương ở trẻ, các phụ huynh cần quan tâm chú ý tới việc bổ sung vitamin D bằng cách cho trẻ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều hơn. Ăn nhiều rau xanh thẫm màu và các loại hoa quả tươi sẽ giúp tăng khả năng tổng hợp và hấp thu canxi.

Giúp trẻ tăng cường vận động thể chất

Trẻ lười vận động thể chất một phần nào là nguyên nhân gây còi xương ở trẻ. Hệ xương của trẻ càng vận động thì càng kích thích sự phát triển. Những bài tập thể chất có tác dụng hiệu quả giúp xương chắc khỏe, tăng cường lưu thông máu tới các khớp, bổ sung máu đến khớp và thúc đẩy khả năng hấp thu các chất giúp nuôi dưỡng khớp phát triển.

Cho trẻ vận động để giúp xương chắc khỏe, tăng cường lưu thông máu tới các khớp

Với những trẻ bị còi xương do các yếu tố về bệnh lý xương khớp, phụ huynh cần đưa trẻ tới cơ sở y tế thăm khám để được bác sĩ tư vấn cách xử trí tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về việc trẻ bị còi xương cần bổ sung gì do chuyên trang Cơ xương khớp chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn hãy liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất