Trật khớp vai tái diễn phải làm sao?

Trật khớp vai tái diễn phải làm sao là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bởi trật khớp vai khi đã tái diễn nhiều lần sẽ gây đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh

Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người trang bị thêm kiến thức cơ bản về cách chăm sóc, sinh hoạt hàng ngày khi bị trật khớp vai tái diễn

Trật khớp vai tái diễn gây triệu chứng gì?

Khớp vai là phần khớp có tầm vận động lớn nhất cơ thể, cho phép xoay  được 360 độ, đây cũng là khớp khởi phát toàn bộ hoạt động của chi trên, đảm bảo sự khéo léo trong các hoạt động của đôi tay như: cầm, nắm, ném, giữ thăng bằng….

Trật khớp vai gây đau nhức khó chịu

Trật khớp vai là tình trạng chỏm xương cánh tay trật khỏi ổ chảo làm dây chằng bao khớp và sụn viền rách, khuyết xương ổ chảo hoặc cánh tay. Khớp vai là cũng là bộ phận dễ bị trật nhất trong cơ thể, thường trật khớp vai là do ngã chống tay, đập vai, chấn thương vào vùng vai, hoặc những tổn thương nhỏ lặp đi lặp lại trong các hoạt động hàng ngày hoặc chơi thể thao làm lỏng lẻo dây chằng bao khớp.

Phần lớn người bị trật khớp vai tái diễn sau lần đầu tiên

Trật khớp vai tái diễn nhiều lần gây rách rộng thêm các cấu trúc sụn viền và dây chằng bao khớp, làm khuyết xương, gãy mảnh xương, rách gân cơ chóp xoáy dẫn đến khớp lỏng lẻo, mất chức năng và yếu lực nên sức vận động sẽ kém, đau  và khó khăn hơn trong các hoạt động đặc biệt là khi giơ tay cao quá đầu.

Trật khớp vái tái diễn phải làm sao?

Trật khớp vai diễn không chỉ gây triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày, sức lao động và khả năng chơi thể thao của người bệnh, trật khớp vai tái diễn còn gây thoái hóa khớp vai đồng thời làm chức năng vai về sau. Do đó, chăm sóc khi bị trật khớp vai tái diễn nhiều lần cần lưu ý:

Tuân thủ điều trị

Khi bị trật khớp vai tái diễn, người bệnh cần lập tức đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và điều trị đúng kỹ thuật. Bởi thực tế đã có rất nhiều người bị trật khớp vai tái diễn tự nắn sửa không đúng chuyên môn dẫn đến tình trạng nắn khớp sai kỹ thuật, khiến tình trạng trật khớp tái diễn nhiều lần và nặng hơn.

Điều trị trật khớp vai tái diễn có nhiều phương pháp, tùy vào mức độ và tình trạng khớp của từng người. Điều trị không phẫu thuật được chỉ định trong trường hợp tổn thương khớp là nhỏ. Can thiệp ngoại khoa sẽ được chỉ định khi các biện pháp nội không thể đáp ứng.

Người bị trật khớp vai cần tuân thủ tập luyên theo hướng dẫn của bác sĩ

Phòng tránh trật khớp vai tái diễn như thế nào?

Sau lần chấn thương trật khớp vai đầu tiên người bệnh cần tuân thủ thời gian bất động, duy trì kiên nhẫn luyện tập phục hồi từng bước trở lại vận động bình thường theo phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

Phòng tránh trật khớp vai tái diễn phải tránh chơi trong lúc quá mệt mỏi, giáo dục tinh thần vui vẻ, thoải mái.

Lưu ý, tái khám để theo dõi tình trạng khớp cũng như kịp thời điều chỉnh chế độ điều trị.

Nếu còn thắc mắc nào về trật khớp vai tái diễn, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 190055 88 96 hoặc Hotline 0904 970909 để được tư vấn cụ thể.

 

 

 

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.