Tìm hiểu triệu chứng đau mỏi và lục cục khớp gối

Đau mỏi gối hay có tiếng lục cục khớp gối là tình trạng xảy ra ở nhiều người nhất là độ tuổi sau 30. Triệu chứng này thường dễ bị bỏ qua, cản trở quá trình điều trị. Vậy xử trí tình trạng này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Đau mỏi, lục cục khớp gối là tình trạng xảy ra ở nhiều người

Nguyên nhân đau mỏi, lục cục khớp gối

Sau 30 tuổi, quá trình tạo xương và hủy xương dễ bị mất cân bằng. Cụ thể là quá trình hủy xương lấn át tạo xương gây nên tình trạng mất xương và là xương suy yếu. Tình trạng này gây nên gánh nặng đến các khớp, dây chằng và làm chúng bị quá tải. Đồng thời lúc này, quá trình lão hóa tự nhiên cũng đã diễn ra khiến khớp và dịch khớp, dây chằng bị thoái hóa, khớp gối vì thế mà kém linh hoạt hơn.

Ở phụ nữ mới sinh con, canxi từ xương mẹ bị rút ra để nuôi dưỡng thai nhi trong bụng hay khi cho con bú sẽ bị thiếu canxi và khiến xương suy yếu. Lúc này, các hiện tượng đau mỏi, lục cục tại khớp gối sẽ uất hiện nhất là mỗi khi thay đổi thời tiết hay khi vận động nhiều, tăng dần theo tuổi tác.

Sau 30 tuổi, quá trình tạo xương và hủy xương bị mất cân bằng

Xử trí đau mỏi, lục cục đầu gối như thế nào

Nguyên nhân chủ yếu của đau mỏi, lục cục đầu gối là do quá trình thoái hóa xương khớp nhất là thiếu canxi, khoáng chất cần thiết cho xương. Do vậy, người bệnh cần:

  • Bổ sung trong chế độ ăn uống: Tăng cường các thực phẩm giàu canxi, magie, phốt pho, vitamin nhóm B trong bữa ăn hàng ngày để bổ sung các chất cần thiết cho quá trình tạo xương.
  • Tập luyện thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày để tăng cường chắc khỏe, linh hoạt cho các khớp xương.
  • Gặp bác sĩ chuyên khoa xương khớp để xác định mức độ thiếu hụt khoáng chất cho xương. Người bệnh có thể được chỉ định bổ sung bằng đường uống để cản thiện tình trạng mất cân bằng.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy chụp X quang, máy đo loãng xương 2 bình diện DXUMMT, máy chụp cắt lớp vi tính… cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ đưa ra các chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị hiệu quả.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bênh được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Để tiết kiệm chi phí cho khách hàng, bệnh viện áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh sẽ được các bác sĩ và nhân viên y tế theo dõi cũng như hướng dẫn về chế độ ăn uống, sinh hoạt tại nhà để sớm hồi phục.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.