Thức ăn không tốt cho người bệnh khớp

Bệnh khớp rất đa dạng và có thể ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh, điển hình như bệnh viêm đa khớp, thấp khớp, thoái hóa khớp,… Đối với người bệnh khớp, một chế độ ăn uống không khoa học sẽ khiến tình trạng bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn. Dưới đây là những thức ăn không tốt cho người mắc bệnh xương khớp.

Đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ

Đây là loại thức ăn không tốt cho người bệnh khớp bới chúng chứa rất nhiều chất béo bão hòa. Chất béo kích dễ kích ứng gây viêm xương khớp hoặc khiến cho tình trạng viêm trở nên nghiêm trọng hơn, khiến người bệnh đau đớn khó chịu. Các loại thức ăn chữa nhiều dầu mỡ như: đồ chiên xào, các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh như xúc xích, khoai tây chiên, dăm bông, gà rán,…

Nội tạng động vật

Bạn có biết trong nội tạng động vật có chứa rất nhiều chất béo không? Bất cứ nội tạng động vật nào cũng là những thức ăn mà người mắc bệnh về khớp nên tránh xa bởi chúng làm gia tăng lượng mỡ thừa ở các mô khớp khiến cho gánh nặng lên các khớp càng nghiêm trọng hơn. Hơn nữa, nội tạng động vật còn chứa rất nhiều phốt pho, đây là chất mà khi hấp thụ vào cơ thể sẽ gây mất canxi trong xương, làm cho xương trở nên kém vững chắc và dễ bị sưng viêm.

Chất béo hòa tan

Chất béo là một phần không thể thiếu giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh và duy trì thể chất điều độ nhưng khi mắc các bệnh về khớp thì cân nặng của người bệnh cần được kiểm soát. Hãy tránh xa các thức ăn chứa nhiều chất béo hòa tan như bơ, phô mai,… nếu bạn không muốn tình trạng bệnh của mình trở nên tồi tệ hơn.

Tránh ăn ngô bắp

Điều này có vẻ hơi phi lý nhưng đó lại là sự thật đấy các bạn. Ngô hạt là loại thực phẩm có chứa nhóm hoạt chất gây dị ứng vì thế sẽ làm tình trạng viêm sưng khớp diễn biến nặng thêm. Bạn có thể thay thế thực phẩm này được ngũ cốc tinh chế sẽ tốt hơn cho sức khỏe của mình.

Không được ăn mặn

Hãy giảm lượng muối, đường trong bữa ăn vì chúng sẽ gây phù nề các khớp của bạn làm cho các cơn đau nhức khớp tăng lên. Bạn nên tiết chế lượng muối vừa phải khi chế biến thức ăn và không nên ăn nhiều đồ ngọt.

Tránh các loại thực phẩm có tính kích thích

Không sử dụng rượu, bia, thuốc lá hoặc các chất kích thích bởi chúng sẽ gây kích thích mẫn cảm nhiễm khuẩn của khớp. Soda, cà phê, ca cao là loại đồ uống được khuyến cáo không nên sử dụng đối với người viêm đa khớp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất