Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì?

Người bị thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây đề cập đến các loại thuốc được sử dụng trong điều trị thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm là  bệnh phổ biến thuộc nhóm bệnh lý cơ xương khớp. Nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách, bệnh sẽ tiến triển nặng và để lại những biến chứng nặng nề cho người bệnh. Điều trị thoát vị đĩa đệm càng sớm càng cho kết quả phục hồi tốt.

thoat-vi-dia-dem-uong-thuoc-gi

Người bị thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì?

Các chuyên gia cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cho biết: Có nhiều phương pháp chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm khác nhau. Để điều trị hiệu quả cần xác định rõ ràng nguyên nhân gây bệnh, phải đánh giá chính xác được mức độ nặng – nhẹ, mức độ ảnh hưởng của bệnh đến cuộc sống sinh hoạt của bệnh nhân. Theo đó, thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn nhẹ có thể chỉ cần điều trị bằng vật lý trị liệu phục hồi chức năng mà chưa cần uống thuốc. Những trường hợp nặng cần điều trị bằng thuốc kết hợp vật lý trị liệu, chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý.

thoat-vi-dia-dem-dung-thuoc-gi2

Bệnh thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn nhẹ có thể chỉ cần điều trị bằng vật lý trị liệu phục hồi chức năng mà chưa cần uống thuốc. Những trường hợp nặng cần điều trị bằng thuốc kết hợp vật lý trị liệu, chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý.

Thuốc dùng trong điều trị thoát vị đĩa đệm bao gồm các thuốc giảm đau đơn thuần, giảm đau chống viêm không steroid. Người bệnh có thể uống hoặc tiêm tại chỗ. Các thuốc trên có thể ảnh hưởng đế dạ dày, gan, thận, tim mạch… Do đó, người bệnh chỉ được uống khi có chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc hoặc tự ý dùng tăng giảm liều lượng thuốc trong quá trình điều trị.

Ngoài ra, bác sĩ có thể sẽ chỉ định cho bệnh nhân sử dụng thuốc giãn cơ trong trường hợp co cứng cơ cạnh cột sống, bổ sung các thuốc bổ thần kinh…

Đối với đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thì có thể áp dụng biện pháp dùng thuốc tại chỗ là tiêm ngoài màng cứng để giúp người bệnh giảm đau. Lưu ý, việc tiêm ngoài màng cứng phải được thực hiện tại các bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp uy tín, an toàn.

Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì

Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về cơ xương khớp trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm.

Để điều trị hiệu quả, người bệnh cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị và lời khuyên của bác sĩ. Đồng thời không nên mang vác nặng để tránh tổn thương lên cột sống. Nghỉ ngơi nhiều và có chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học. Tốt nhất, người bệnh thoát vị đĩa đệm nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về các thực phẩm nên và không nên ăn với người thoát vị đĩa đệm, từ đó xây dựng cho mình khẩu phần ăn phù hợp.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.