Thoát vị đĩa đệm kiêng ăn gì?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Vừa rồi tôi đi khám sức khỏe thì được chẩn đoán mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Tôi đang dùng thuốc điều trị bệnh theo đơn của bác sĩ. Không biết thoát vị đĩa đệm kiêng ăn gì trong khi chữa bệnh? Bệnh của tôi có chữa khỏi hoàn toàn được không? Bùi Nam (Đông Anh, HN)

Trả lời

Chào anh Nam. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “thoát vị đĩa đệm kiêng ăn gì” của anh, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Anh đã đi khám và được chẩn đoán mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thì có thể anh đã được tư vấn kỹ lưỡng về tình trạng bệnh. Đây là một trong những bệnh lý về xương khớp hay gặp ở người trung niên và cao tuổi do lao động nặng trong thời gian dài, chấn thương. Bệnh gây đau nhức ảnh hưởng tới khả năng vận động và sinh hoạt. Vì thế cần điều trị sớm nhằm ngăn ngừa biến chứng.

Thoát vị đĩa đệm kiêng ăn gì

Bệnh thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng tới khả năng vận động và sinh hoạt của người bệnh nên cần được điều trị kịp thời

Trường hợp của anh đã được các bác sĩ kê đơn thuốc điều trị thì anh nên kiên trì áp dụng. Việc dùng đúng thuốc, đủ liều lượng và thời gian quy định sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh. Bên cạnh đó chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp người bệnh tăng cường sức khỏe. Vì thế một trong những băn khoăn của nhiều người là “bệnh thoát vị đĩa đệm kiêng ăn gì?”

Trong chế độ ăn uống, anh cần tránh các món ăn làm tăng lượng mỡ trong máu như thực phẩm chiên rán, thực phẩm chế biến sẵn, đồ ngọt…Những thực phẩm này sẽ khiến bệnh thoát vị đĩa đệm nặng hơn.

Ngoài ra, anh cần tránh các thực phẩm chứa hàm lượng purin và fructozo cao như cá trích, thịt gia súc, phủ tạng động vật.

Cần hạn chế các loại đồ uống chứa chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá…

Thoát vị đĩa đệm kiêng ăn gì

Bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh thoát vị đĩa đệm nên kiêng ăn thực phẩm béo, đồ chiên rán, bia rượu…

Bên cạnh việc kiêng khiem những thực phẩm trên, trong sinh hoạt anh cũng cần tránh làm việc nặng, mang vác, xách đồ nặng. Không nên ngồi, đứng một chỗ quá lâu, không vận động mạnh…

Bệnh thoát vị đĩa đệm khó có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên việc điều trị đúng phương pháp và áp dụng một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, phù hợp sẽ giúp cải thiện các triệu chứng, ngăng ngừa biến chứng có thể xảy ra.

Nếu cần được tư vấn hỗ trợ thêm, mời anh liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.