Thoát vị đĩa đệm gây đau chân

Bất kỳ bộ phận nào của cột sống đều có thể bị thoát vị đĩa đệm, điển hình là thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và cột sống thắt lưng. Thoát vị đĩa đệm gây đau chân, tê mỏi vùng thắt lưng,… khiến người bệnh khó khăn trong vận động.

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm

 • Người bị thoát vị đĩa đệm thường cảm thấy đau nhức lưng, cổ, vai gáy,… mỗi đợt đau kéo dài 1-2 tuần sau đó thì khỏi. Đau tăng khi ho, hắt hơi, cúi người…
thoat-vi-dia-dem-gay-dau-chan

Người bị thoát vị đĩa đệm thường cảm thấy đau nhức lưng, cổ, vai gáy,…

 • Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, người bệnh đau vùng thắt lưng. Cơn đau có thể lan xuống hông, dọc theo hai chân. Thoát vị đĩa đệm gây đau chân như đau vùng đùi, cẳng chân, bàn chân..
 • Nếu để bệnh lâu không điều trị sẽ gây teo cơ, yếu cơ đùi, hai chân. Dần dần trở nên đau thường xuyên, kéo dài hàng tháng.
thoat-vi-dia-dem-gay-dau-chan2

Nếu để bệnh lâu không điều trị sẽ gây teo cơ, yếu cơ đùi, hai chân.

 • Khi thoát vị đĩa đệm gây đau chân, người bệnh khó khăn trong đi lại, hạn chế vận động…
 • Khi bị chèn ép các dây thần kinh vùng thắt lưng cũng có thể dẫn đến đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn. Các chi dần bị teo cơ, có thể mất khả năng lao động và vận động.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Để giúp người bệnh thoát khỏi những cơn đau, đặc biệt là đau chân do thoát vị đĩa đệm gây ra, người bệnh nên đến bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám, điều trị sớm và kịp thời.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bao gồm điều trị nội khoa, vật lý trị liệu và ngoại khoa.

Điều trị nội khoa là dùng thuốc, vật lý trị liệu để giúp người bệnh giảm đau, phục hồi chức năng vận động. Thuốc để điều trị bao gồm dùng các thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, vitamin nhóm B. Người bệnh chỉ được dùng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ.

Vật lý trị liệu với mục đích giảm đau cho người bệnh. Người bệnh có thể dùng tia hồng ngoại, bó paraphin, chườm nóng có tác dụng giảm những cơn đau lưng, nhức mỏi chân. Trong vật lý trị liệu có thể dùng dòng điện như sóng ngắn, điện xung, điện phân cũng có tác dụng làm giảm những cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây nên.

ket-qua-phau-thuat-thoat-vi-dia-dem3

Điều trị ngoại khoa được thực hiện khi các biện pháp trên không hiệu quả

Điều trị ngoại khoa được thực hiện khi các biện pháp trên không hiệu quả và bệnh đã bước sang giai đoạn nặng.

Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng uy tín hiện nay. Để chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị tốt nhất, Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị các thiết bị y khoa tân tiến.

Ngoài yếu tố về chất lượng, chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện Thu Cúc phù hợp với mức thu nhập của hầu hết người dân Việt Nam, bảng chi phí được niêm yết công khai và nằm trong khung quy định của Bộ y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96