Thoái hóa khớp uống thuốc gì?

Chào bác sĩ! Ông nội tôi năm nay 72 tuổi. Thời gian gần đây ông bị đau nhức ở nhiều khớp xương (đầu gối, thắt lưng và vai). Tôi có đưa ông đi khám thì bác sĩ cho biết, ông bị thoái hóa khớp. Bác sĩ có kê đơn thuốc nhưng uống không thấy đỡ. Xin hỏi bác sĩ, thoái hóa khớp uống thuốc gì? Thoái hóa khớp có thể chữa trị khỏi hoàn toàn được không? Cảm ơn bác sĩ! (Đức Anh – Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Đức Anh! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi thoái hóa khớp uống thuốc gì của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

thoai-hoa-khop-uong-thuoc-gi

Thoái hóa khớp là bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi.

Bạn Đức Anh thân mến! Thoái hóa xương khớp là hiện tượng thường gặp ở những người cao tuổi, người trung niên, người thường xuyên phải lao động thể lực nặng nhọc…

Tình trạng thoái hoá khớp làm cho các tổ chức sụn bị hư hỏng, các chất bôi trơn khớp sụt giảm về số lượng, khớp bị cứng khô gây đau đớn khiến cho việc vận động khớp khó khăn và phát ra tiếng kêu lạo xạo.

Thoái hóa khớp uống thuốc gì? Hiện nay, việc sử dụng các thuốc điều trị thoái hóa khớp có chức năng tạo ra các tổ chức sụn, hoạt dịch và bảo vệ các mô sụn sẵn có trong cơ thể là một giải pháp có tính chất lâu dài. Người bệnh thoái hóa khớp có thể dùng các loại thuốc, như: Glucosamin, Chondroitin, MSM (methyl sulfonyl methan)…

Việc điều trị thoái hóa khớp bằng thuốc cần tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Người bệnh không nên tự tiện mua thuốc về dùng hoặc dùng thuốc theo đơn của những người bệnh khác.

thoai-hoa-khop-uong-thuoc-gi2

Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Để việc dùng thuốc và điều trị đạt được hiệu quả tối ưu, bạn nên đưa ông nội đi khám chuyên khoa về cơ xương khớp tại các bệnh viện và cơ sở y tế uy tín. Căn cứ trên kết quả khám, chẩn đoán, các bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất cho ông của bạn.

Thoái hóa khớp có thể chữa trị khỏi hoàn toàn được không? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào người bệnh, phương pháp điều trị. Hiện các phương pháp điều trị thoái hóa khớp có thể giúp kiểm soát bệnh tốt.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về điều trị viêm khớp bàn chân, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.