Thoái hóa khớp gối – Nỗi trăn trở tuổi về hưu

Ở độ tuổi đã toan về già, nghỉ hưu tưởng như là thời điểm an nhàn nhất để vui vẻ quây quần cùng con cháu thì vấn đề xương khớp lại chính là trở ngại lớn là nỗi ám ảnh, trăn trở của cô Thái, 60 tuổi, Hà Nội. Sau thời gian dài tìm kiếm chữa trị khắp nơi đến với bệnh viện Thu Cúc khớp gối của cô đã hoạt động tốt trở lại.

Thoái hóa khớp gối – Nỗi trăn trở tuổi về hưu

Hơn 30 năm trong nghề giáo, con cái lập gia đình, có cháu nội cháu ngoại cô Thái nghỉ hưu để có nhiều thời gian chăm sóc cho con cái và các cháu. Tuy vậy, sức khỏe của cô lại gặp nhiều vấn đề đặc biệt là bệnh xương khớp đã nhiều năm nay mà không thấy đỡ.

Cô Thái chia sẻ: “Khoảng hơn 5 năm trước, hai khớp gối của tôi bắt đầu xuất hiện những cơn đau âm ỉ vào các buổi sáng sớm và khi lên xuống cầu thang. Những cơn đau này thường nhức nhối hơn mỗi lúc thay đổi thời tiết”.

Thoái hóa khớp gối – Nỗi trăn trở tuổi về hưu

Hiểu và lo lắng cho sức khỏe của mình  nên khi thấy xương khớp “lên tiếng”, cô Thái lập tức đi khám ngay. Được bác sĩ cho biết mình bị thoái hóa khớp gối, cô đã mua và uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ. Nhưng khớp gối chỉ đỡ đau được một thời gian ngắn, rồi lại có dấu hiệu tái phát, thậm chí ngày càng nặng, nhất là khi thời tiết thay đổi và vào các buổi sáng sớm.

Nghĩ lại về thời gian ấy cô cho biết: “Tôi đi khám nhiều nơi, uống nhiều đợt thuốc, ngoài ra còn đi cắt thuốc Bắc uống, con cái cũng tìm mua nhiều loại thuốc bổ ở nước ngoài gửi về  nhưng bệnh vẫn cứ hoàn bệnh, đỡ được một thời gian lại đau. Trong khi đó, tuổi già như chúng tôi, ngoài làm việc vặt trong nhà giúp đỡ các con thì vui chơi, chăm lo cho cháu là niềm vui lớn lao hơn cả. Ấy thế mà, chỉ vì bị thoái hóa khớp mà chưa khi nào tôi có thể bế cháu đi bộ quá 10 phút”.

Điều trị đúng bệnh, đúng cách – tuổi già vui khỏe

Sau một thời gian dài dùng nhiều loại thuốc mà không thấy tiến triển, triệu chứng đau khớp gối ngày một nghiêm trọng hơn. Được người bạn hàng xóm mách đến bệnh viện Thu Cúc điều trị với bác sĩ Loan có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh lý xương khớp cho hàng nghìn bệnh nhân, cô Thái cũng cố gắng đi mong muốn “gặp thầy gặp thuốc” bệnh nhanh chóng thuyên giảm. Cô cho biết: “ở cái tuổi này rồi máy móc dùng lâu năm còn hỏng, tôi cũng không mong bệnh tình của mình khỏi hẳn chỉ mong làm sao cho bệnh đỡ hơn để không phải phiền con cháu. Nhất là đợt trời lạnh buốt chân tôi gần như không đi lại được, con cái phải dìu mới được, cố gắng đi sợ lại ngã thì còn khổ hơn. Thấy bà bạn hàng xóm trước cũng đau xương khớp, đi lại khó khăn giờ tiến triển tốt tôi đi hỏi mới biết đến bệnh viện Thu Cúc thăm khám và điều trị với bác sĩ Loan”.

Bác sĩ CKII, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Kim Loan trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân (ảnh minh họa)

Cô Thái đến bệnh viện Thu Cúc thăm khám, khi thăm khám cô được bác sĩ Loan – Chuyên gia cơ xương khớp với gần 40 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm  khám, chỉ định thực hiện một số xét nghiệm chẩn đoán. Đọc kết quả, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Loan cho biết: “bệnh nhân bị viêm gân khớp gối phải kết hợp thoái hóa khớp gối trái, khe khớp gối trái hẹp – nguyên nhân gây nên tình trạng đau đớn khó khăn trong đi lại được của cô. Cô được bác sĩ chỉ định điều trị nội khoa với bệnh viêm gân khớp gối phải và phẫu thuật thay một phần khớp gối trái”.

Được tư vấn, giải thích kĩ lưỡng về tình trạng bệnh của mình, giải thích cơ chế hoạt động của khớp gối cô Thái đồng ý thực hiện phẫu thuật kết hợp với phác đồ điều trị riêng biệt và hướng dẫn những bài tập vật lý trị liệu của bác sĩ.  Sau 3 tháng phẫu thuật kết hợp kiên trì điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ, tình trạng khớp gối của cô hết viêm, triệu chứng thoái hóa khớp gối dần thuyên giảm. Sau 1 năm điều trị bệnh của cô Thái có nhiều tiến triển tốt.

Chia sẻ về tình trạng sức khỏe của mình, cô Thái cho biết: “Tôi đi lại và vận động thoải mái hơn trước rất nhiều. Tôi lên xuống cầu thang nhanh nhẹn có thế bế cháu, dắt cháu đi chơi, đá bóng cùng cháu… chứ không còn phải dừng nghỉ hay vịn tay, bước chậm từng bước một như trước nữa”.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.