Thoái hóa khớp gối nhận biết thế nào?

Xin chào chuyên mục cơ xương khớp! Chuyên mục tư vấn giúp tôi “thoái hóa khớp gối nhận biết thế nào?”. Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, gần đây mẹ hay đau mỏi khớp gối sau khi đi lại làm việc. Xin hỏi, mẹ tôi có phải đã bị thoái hóa khớp gối hay không? (Hà Anh 32 tuổi)

Xin chào bạn!

Thoái hóa khớp gối nhận biết thế nào – đây là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Tình trạng thoái hóa khớp thường xảy ra từ độ tuổi trung niên ( ngoài 50 tuổi) do quá trình lão hóa khớp bắt đầu diễn ra. Thoái hóa khớp là một quá trình, diễn biến rất âm thầm. Bệnh thường khó phát hiện ở giai đoạn đầu mà thường chỉ phát hiện khi các khớp bị tổn thương. Những triệu chứng của bệnh mà người bệnh có thể nhận biết được như sau:

Đau khớp gối

Thoái hóa khớp gây đau nhức khớp

Đấy là triệu chứng điển hình của bệnh lý thoái hóa khớp gối. Người bệnh thường nhận thấy những cơn đau âm ỉ diễn ra hàng ngày, cơn đau xuất hiện thường xuyên tăng dần khi vận động, di chuyển, đau chủ yếu về ban đêm, trời trở lạnh. Khi co duỗi chân có thể nghe thấy tiếng kêu lục khục, lạo xạo ở đầu gối.

Những trường hợp bị thoái hóa nặng, khớp gối không thể co duỗi linh hoạt. Mỗi khi đứng lên ngồi xuống sẽ cảm thấy khó khăn hơn, đau nhức nhiều hơn. Người bệnh có thể không co duỗi chân bình thường.

Cứng khớp, khó vận động

Người bệnh bị thoái hóa khớp gối thường bị cứng khớp vào buổi sáng sau khi thức dậy

Người bị thoái hóa khớp gối sẽ bị căng cứng khớp gối khi ngủ dậy vào buổi sáng, khó cử động do đau nhức, khó nhấc chân, đứng lên ngồi xuống cũng gặp rất nhiều khó khăn. Triệu chứng này sẽ thuyên giảm sau khi người bệnh xoa bóp nhẹ nhàng khớp gối và vận động trở lại. Tuy nhiên, chúng sẽ lặp lại ở những khoảng thời gian tiếp sau đó.

Sưng khớp, teo ổ khớp

Đây là những triệu chứng khi bệnh đã biến chứng và gây ra những ảnh hưởng nặng nề. Nếu như người bệnh vị tràn dịch khớp gối sẽ dẫn đến viêm, sưng tấy khớp gối gây đau nhức. Bệnh cạnh đó, khớp gối có thể bị teo, lệch đầu gối, khó gập duỗi.

Khi bị thoái hóa, sụn trở nên mỏng hơn, thậm chí có thể biến mất hoàn toàn , gây ra các cơn đau khớp gối, khiến người bệnh khó vận động, di chuyển

thoái hóa khớp gối kéo dài gây teo khớp

Để ngăn chặn những ảnh hưởng do thoái hóa khớp gây ra, người bệnh cần chú ý thăm khám sức khỏe ngay khi thấy những dấu hiệu của bệnh. Hy vọng rằng, những thông tin này có thể giúp chị Hà Anh nắm được vấn đề của mình ” thoái hóa khớp gối nhận biết thế nào?” Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn hãy liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất