Thoái hóa khớp cùng đòn

Chào chuyên mục tư vấn Bệnh viện Thu Cúc, dạo gần đây tôi bị sưng nhô lên đầu mõm xương giao nhau của xương đòn, đau âm ỉ, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Tôi đã uống thuốc tuy nhiên cơn đau vẫn không dứt. Nhờ chuyên mục tư vấn giúp cho tôi đây là bệnh gì? Và điều trị thế nào, ở đâu? Xin cảm ơn!

(Minh Đức, Hà Nội)

Trả lời

Chào anh Hùng, cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư Contact@thucuchospital.vn. Với câu hỏi của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Theo như anh mô tả thì có thể anh bị thoái hóa khớp cùng đòn. Khớp cùng đòn tuy không vận động nhiều như các khớp khác nhưng những cử động của nó cũng tham gia trong hoạt động vòng vai giúp cánh tay hoạt động bình thường. Tuy nhiên đây cũng có thể là bệnh lý khác, vì vậy anh nên đến bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám và điều trị kịp thời.

thoai-hoa-khop-cung-don

Cử động hàng ngày của vòng vai đều có liên quan đến vận động của khớp cùng đòn.

Cử động hàng ngày của vòng vai đều có liên quan đến vận động của khớp cùng đòn. Người bị thoái hóa khớp cùng đòn sẽ có triệu chứng đau khi vận động, giảm đau khi nghỉ ngơi.

Đau tăng khi vắt chéo tay sang bên đối diện. Hình ảnh X-quang cho thấy thoái hóa bao gồm các gai xương vùng khớp cùng đòn.

Điều trị thoái hóa khớp cùng đòn bao gồm dùng thuốc, vật lý trị liệu và phẫu thuật. Thuốc điều trị thoái hóa khớp cùng đòn bao gồm thuốc chống viêm, thuốc giảm đau.

Người bệnh không nên vận động mạnh, nên nghỉ ngơi để cơ thể được thư giãn.

thoai-hoa-khop-cung-don3

Người bệnh không nên vận động mạnh, nên nghỉ ngơi để cơ thể được thư giãn.

Trong những trường hợp nặng và các biện pháp trên không hiệu quả, người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật. Phẫu thuật cắt đầu ngoài xương đòn có thể mổ hở hay nội soi khớp vai hoặc mài các gai xương tạo hình lại khớp cùng đòn, giúp người bệnh giảm đau và phục hồi khớp.

Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã và đang là địa chỉ thăm, tầm soát và điều trị bệnh lí cơ xương khớp được nhiều người bệnh tin tưởng, đánh giá cao. Hiện tại, phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp đang áp dụng các thiết bị y khoa hiện đại như: Máy đo loãng xương hai bình diện DXUMMT – được WTO công nhận là tiêu chuẩn vàng; Máy chụp X-quang đa tư thế; Máy chụp cắt lớp CT 64 dãy – một trong những hệ thống CT hiện đại nhất hiện nay cho hình ảnh đa chiều và rõ nét; cùng với hệ thống xét nghiệm đầy đủ, hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế… trong chẩn đoán các bệnh lý về cơ xương khớp. Anh có thể yên tâm chữa thoái hóa khớp cùng đòn tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: http://coxuongkhop.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *