Tại sao xương bị vôi hóa

Khi có những triệu chứng đau nhức xương khớp vùng cổ, thắt lưng hay vùng đầu gối, các khớp cổ tay, cổ chân…nhiều người bệnh đi khám và được chẩn đoán bị vôi hóa xương. Vậy vôi hóa xương khớp xảy ra do đâu? Điều trị như thế nào?

Xương khớp bị vôi hóa chính là biểu hiện của các bệnh lý thoái hóa xương khớp

Nguyên nhân vôi hóa xương khớp

Xương khớp bị vôi hóa chính là biểu hiện của các bệnh lý thoái hóa xương khớp bao gồm thoái hóa cột sống thắt lưng, cột sống cổ, vôi hóa tại các khớp và dây chằng. Khi bị vôi hóa cột sống, người bệnh sẽ có các chồi gai, chồi xương tại thân các đốt sống, cây chằng gây đau vùng lưng, cổ thậm chí lan xuống vay, cánh tay hoặc hai chân.

Bệnh xảy ra ở những người trung niên và cao tuổi do quá trình thoái hóa của cả cơ thể. Ở những người lao động nặng, vất vả, có thể bị vôi hóa xương khớp sớm hơn.

Phương pháp điều trị thoái hóa xương khớp chủ yếu tập trung vào điều trị triệu chứng

Điều trị vôi hóa xương khớp như thế nào?

Phương pháp điều trị thoái hóa xương khớp chủ yếu tập trung vào điều trị triệu chứng, giảm đau kết hợp với tập luyện. Điều trị bệnh thường thực hiện mỗi khi người bệnh đau nhiều.

Các phương pháp điều trị vôi hóa xương khớp bao gồm:

– Điều trị bằng thuốc: Sử dụng thuốc giảm đau để làm giảm các cơn đau mỏi. Không nên lạm dụng phương pháp này bởi thuốc giảm đau đều gây nên những tác dụng phụ nhất định, ảnh hưởng đến dạ dày thậm chi gây xuất huyết tiêu hóa. Người bệnh cần nghiêm ngặt tuân theo chỉ định từ bác sĩ để không gây nguy hiểm trong quá trình điều trị và chỉ dùng thuốc khi các phương pháp khác không đáp ứng.

– Điều trị không dùng thuốc: Tập luyện thể dục thể thao giúp giãn gân cơ và giảm đau hiệu quả. Ngoài ra, người bệnh cũng được làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp. Một số phương pháp chiếu đèn, chiếu tia hồng ngoại vào vùng đau cũng có công dụng giảm đau mà ít gây hại.

Người bệnh cần đi khám sớm để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe

Điều trị vôi hóa xương khớp ở đâu?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của khách hàng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Chuyên khoa không chỉ có chức năng khám bệnh mà còn điều trị bệnh hiệu quả giúp người bệnh sớm phục hồi, giảm bớt khó chịu và các nguy cơ sức khỏe. Để tiết kiệm chi phí cho khách hàng, bệnh viện áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Nếu còn thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.