Tại sao thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu chóng mặt?

Thoái hóa đốt sống cổ không chỉ gây cảm giác đau đớn, làm ảnh hưởng đến vùng cổ vai gáy mà còn làm ảnh hưởng đến cả vùng đầu của bạn. Một trong những hậu quả của thoái hóa đốt sống cổ là gây cảm giác đau đầu chóng mặt. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình tràng này? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Thoái hóa đốt sống cổ- căn bệnh có nhiều biểu hiện nguy hiểm

thoai-hoa-dot-song-co-1

Thoái hóa đốt sống cổ diễn tiến âm thầm, ngày càng trở nên trầm trọng theo thời gian

Tương tự nhiều bệnh xương khớp khác, bệnh thoái hóa đốt sống cổ diễn tiến âm thầm, ngày càng trở nên trầm trọng theo thời gian. Đến khi gây các biểu hiện sau thì bệnh nhân đã bị thoái hóa cổ:

  • Đau mỏi vùng cổ, cơn đau tăng khi vận động nhưng có khuynh hướng giảm dần khi nghỉ ngơi
  • Các động tác ở vùng cổ  như cúi, ngửa, nghiêng, quay cổ thường bị giới hạn, kém linh hoạt
  • Đôi khi phát ra tiếng kêu lắc rắc mỗi khi vận động vùng này.
thoai-hoa-dot-song-co-2

Đau đầu, chóng mặt được xem là một trong những triệu chứng và cũng là biến chứng nhiều người gặp phải của bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Ban đầu khi bệnh mới phát triển, người bệnh chỉ có cảm giác cổ hơi cứng và đau khi cúi xuống, động tác xoay chuyển cũng khó khăn. Lúc này nếu không được thăm khám, điều trị , sau một thời gian cảm giác đau nhức sẽ xuất hiện ở vùng cổ sau đó lan dần xuống hai bên vai và cánh tay, gáy, tai và đầu. Giai đoạn nặng người bệnh thường xuyên bị đau đầu, xoay cổ cảm thấy rất đau và có cảm giác vướng víu, đôi bị vẹo cổ. Kèm theo đó là cảm giác hoa mắt, chóng mặt và tê bì tay chân. Đây là những biến chứng sớm của căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Vậy vì sao thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu, chóng mặt?

Đau đầu, chóng mặt được xem là một trong những triệu chứng và cũng là biến chứng nhiều người gặp phải của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do trong quá trình đốt sống cổ bị thoái hóa dẫn đến suy giảm sụn khớp và làm hình thành các gai xương bám xung quanh dây chằng hoặc sụn khớp. Trong quá trình người bệnh vận động vùng cổ các gai xương có thể chèn ép vào động mạch nằm ở đốt sống cổ. Đây là những động mạch đảm nhận vai trò quan trọng trong việc vận chuyển máu nên não. Khi chúng bị chèn ép lưu lượng máu cung cấp lên não cũng sẽ giảm. Hậu quả tất yếu là người bệnh bị thiếu máu não trong thời gian dài dẫn đến hiện tượng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

thoai-hoa-dot-song-co-3

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám khi điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Ngoài biến chứng trên thì bệnh thoái hóa đốt sống cổ còn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như rối loạn tiền đình, thoát vị đĩa đệm, hội chứng cổ tim. Để ngăn ngừa các biến chứng do bệnh gây ra bệnh nhân cần có các biện pháp kiểm soát tốt bệnh bằng cách tích cực điều trị ngay từ khi có các dấu hiệu ban đầu. Ngoài ra dùng thuốc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ theo chỉ định của bác sĩ có thể tập vật lý trị liệu, thực hiện chế độ ăn giàu canxi và vitamin E để cải thiện sức khỏe của cột sống.

Nếu cần tư vấn về thoái hóa đốt sống cổ bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn cụ thể.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.