Tác động của thuốc chữa xương khớp đối với phụ nữ mang thai

Bệnh xương khớp có thể gặp ở ai trong đó có phụ nữ mang thai. Việc sử dụng thuốc điều trị bệnh ở nhóm đối tượng này cần thận trọng hơn vì có thể ảnh hưởng đến thai nhi cũng như sức khỏe thai phụ. Vậy tác động của thuốc chữa xương khớp tác động đến phụ nữ mang thai như thế nào? Khi sử dụng cần có lưu ý gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Bệnh xương khớp có thể gặp ở ai trong đó có phụ nữ mang thai.

Bệnh xương khớp có thể gặp ở ai trong đó có phụ nữ mang thai.

Tìm hiểu những tác động của thuốc chữa xương khớp đối với thai kỳ

Phụ nữ mang thai thường phải trải qua 3 giai đoạn thai kỳ. Bất cứ những cản trở, tác động nào của thuốc đến thai kỳ cũng có thể gây ảnh hưởng thậm chí dị tật thai nhi, cụ thể là:

– 3 tháng đầu: Quá trình hình thành các cơ quan. Nếu sử dụng thuốc không đúng cách có thể làm cản trở hay sai lệch quá trình này dẫn tới thai dị tật, quái thai.

– 3 tháng giữa: Thai nhi đang trong quá trình trưởng thành, hoàn thiện nên ít gây hại hơn. Tuy nhiên, một số bộ phận như hệ thần kinh, sinh dục bên ngoài vẫn có thể bị tác động các bộ phận này vẫn đang tiếp tục biệt hóa.

– 3 tháng cuối: Giai đoạn này tuy cơ thể đã hình thành đủ các bộ phận nhưng vẫn chưa hoàn thiện chức năng. Chưa kể đến, nhau thai bị mỏng đi làm thuốc có thể thấm ồ ạt vào thai nhi.

Như vậy, sử dụng thuốc trong mỗi giai đoạn thai kỳ đều tác động không nhỏ đến quá trình sinh trưởng và phát triển của thai nhi. Do vậy, cần cần trọng và nắm bắt được tác dụng phụ của thuốc cũng như nghiêm ngặt tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Bất cứ những cản trở, tác động nào của thuốc đến thai kỳ cũng có thể gây ảnh hưởng thậm chí dị tật thai nhi

Tác động của thuốc kháng viêm giảm đau thường gặp đến thai kỳ

Aspirin: Thuốc khi được đưa vào cơ thể thai phụ sẽ tập trung ở nhau thau và có nồng độ gấp 4 lần trong máu người mẹ. Nếu dùng liều cao có thể gây chảy máu cho cả thai nhi lẫn mẹ. Nếu dùng trước ngày sinh có thể gây băng huyết. Ở 3 tháng đầu, dùng liều cao cũng gây quái thai và làm tăng tỉ lệ dị tật thai nhi khi sinh da. Do vậy, phụ nữ mang thai cần tham khảo thành phần, không nên sử dụng biệt dược chứa aspirin.

Thuốc kháng viêm không steroid: Tuy không gây quái thai trong 3 tháng đầu thai kỳ nhưng chỉ sử dụng với liều thấp. Thuốc không dùng cho phụ nữ mang thai 3 tháng cuối vì có thể gây băng huyết.

Việc sử dụng thuốc chữa xương khớp cho phụ nữ mang thai cần thao khảo kỹ ý kiến của bác sĩ

Tóm lại, việc sử dụng thuốc chữa xương khớp cho phụ nữ mang thai cần thao khảo kỹ ý kiến của bác sĩ để không gây ra các hậu quả nghiêm trọng cho cả mẹ và thai nhi.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.