Sữa chống loãng xương dành cho người già

Người cao tuổi đều có nguy cơ loãng xương, thoái hóa xương khớp rất cao. Theo các chuyên gia dinh dưỡng và xương khớp, người cao tuổi có thể cải thiện tình trạng loãng xương bằng cách uống sữa. Tuy nhiên, sữa chống loãng xương dành cho người già loại nào tốt vẫn là băn khoăn của nhiều người.

Cách chọn sữa chống loãng xương dành cho người già

Sữa là một trong những dưỡng chất cần thiết giúp đẩy lùi nguy cơ loãng xương ở người cao tuổi

Loãng xương là sự suy giảm mật độ chất trong xương ở người bệnh. Trong đó, hàm lượng canxi chiếm đa số. Như thế có thể nói, loãng xương phần lớn do sự thiếu hụt canxi gây ra. Sữa là một trong những thực phẩm chứa hàm lượng canxi rất cao và chứa nhiều chất dinh dưỡng nên các chuyên gia khuyến cáo người bị loãng xương nên bổ sung hàng ngày để cải thiện và phòng chống bệnh loãng xương.

Khi chọn sữa cho người già, bạn nên chọn các loại sữa chứa hàm lượng canxi cao và nên chọn loại sữa được dành riêng cho người cao tuổi. Vì những loại sữa bình thường, hàm lượng canxi không cao bằng các loại sữa chuyên dụng. Tuy nhiên, có một vấn đề mà bạn cần lưu ý, người già không chỉ có nguy cơ loãng xương mà sức khỏe còn bị giảm sút nên ngoài việc chọn sữa có hàm lượng canxi cao, bạn nên chú ý loại sữa đó có hàm lượng các dinh dưỡng khác tương ứng.

Khi chọn sữa chống loãng xương cho người già, bạn nên chọn loại sữa chứa hàm lượng canxi cao

Mật độ chất trong xương không chỉ riêng canxi mà còn các khoáng chất khác như vitamin D, kẽm, magie, sắt,.. cho nên loại sữa nào có đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ tốt cho sức khỏe của người cao tuổi hơn.

Những lưu ý khi bổ sung sữa chống loãng xương dành cho người già

Khi bổ sung sữa chống loãng xương cho người thân của mình, các bạn nên chú ý tới hàm lượng sữa tương ứng hàm lượng nước theo tiêu chuẩn hướng dẫn trên vỏ hộp hoặc tờ hướng dẫn để hiệu quả hấp thu tốt nhất. Tuyệt đối không nên pha sữa với quá ít hoặc quá nhiều nước vừa không hiệu quả vừa có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, bạn nên thường xuyên kiểm tra mật độ chất trong xương để phòng ngừa

Trong thời gian sử dụng sữa nên theo dõi tình trạng sức khỏe tiêu hóa của người bệnh như có bị đầy bụng không, tiêu chảy hay táo bón không. Nếu tình trạng rối loạn tiêu hóa xảy ra và kéo dài bạn nên dừng loại sữa đó lại để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh và nên đổi sang loại sữa khác phù hợp hơn.

Ngoài các lưu ý trên, bạn cần thường xuyên đi thăm khám sức khỏe, kiểm tra mật độ chất định kỳ để phòng ngừa nguy cơ loãng xương.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất