Siêu âm cơ xương khớp

Người viết:
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thị Kim Loan
Chào bác sĩ! Bố tôi năm nay 55 tuổi. Thời gian gần đây, bố tôi đột nhiên bị đau nhức vùng thắt lưng khiến cho việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Tôi đang muốn đưa bố đi siêu âm cơ xương khớp để tìm nguyên nhân đau nhức. Xin hỏi bác sĩ, siêu âm cơ xương khớp có thể giúp phát hiện những bệnh lý gì về cơ xương khớp? Trước khi đi siêu âm cơ xương khớp, người bệnh cần chuẩn bị những gì? Cảm ơn bác sĩ! (Hải Doan – Hải Phòng).

Trả lời:

Chào bạn Hải Doan! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi về siêu âm cơ xương khớp của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

siêu âm cơ xương khớp

Siêu âm cơ xương khớp giúp phát hiện hầu hết các bệnh xương khớp.

Siêu âm cơ xương khớp phát hiện bệnh gì?

Siêu âm cơ xương khớp là một kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh cho phép chẩn đoán hoặc hỗ trợ chẩn đoán các bệnh lí ở hầu hết các khớp trong cơ thể con người, như: Khớp gối, khớp vai, khớp háng, khớp cổ chân, cổ tay, bàn ngón tay…

Các bệnh lý có thể phát hiện được thông qua siêu âm cơ xương khớp gồm: Bệnh lý tràn dịch khớp, bệnh viêm khớp, các bệnh lý phần mềm quanh khớp (chấn thương, u…). Siêu âm cơ xương khớp không có bất cứ chống chỉ định nào và tuyệt đối an toàn với người bệnh.

Trước khi đi siêu âm cơ xương khớp, bệnh nhân không cần chuẩn bị trước gì. Người bệnh vẫn có thể ăn uống bình thường và đi siêu âm.

Máy siêu âm dùng trong siêu âm cơ xương khớp là máy siêu âm đen trắng hoặc siêu âm màu có đầu dò phẳng tần số 7MHz trở lên.

siêu âm cơ xương khớp phát hiện bệnh gì

Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp việc điều trị đạt hiệu quả tối ưu.

Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, như:

 • Máy đo loãng xương hai bình diện DXUMMT – được WTO công nhận là tiêu chuẩn vàng;
 • Máy chụp cắt lớp CT 64 dãy – một trong những hệ thống CT hiện đại nhất hiện nay cho hình ảnh đa chiều và rõ nét;
 • Hệ thống xét nghiệm đầy đủ, hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế; Máy chụp Xquang thẳng, nghiêngsẽ đem đến cho người bệnh chất lượng chẩn đoán hình ảnh tốt nhất.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về siêu âm cơ xương khớp, chị Hải Doan vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Có 2 bình luận bài “Siêu âm cơ xương khớp

 1. bích trần viết:

  Tôi 53 tuổi dạo gần đây thường đau nhức ở các đốt ngón tay. Bác sĩ có thể cho tôi biết là tôi bị bệnh gì không ạ

 2. Miu Du viết:

  tôi nam8 nay 52 tuopi63

  tôi năm nay 62 tuổi khoảng mấy tháng gần đâychân tôi làm việc gì mà với là không đẩy cơ thể lên được và hiện nay tôi đi bộ thì cứ phải đi thẳng lè ra mới dể đi và leo cầu thang phải có sự hổ trợ của tay vịn vào cầu thang mới lên được và lúc xuống không vịn thì có lúc bi khuỵu xuống mong bác sĩ tư vấn dùm tôi phailam2 th nào và khám chữa ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *