Những vấn đề xung quanh đau đầu gối

Đau đầu gối thực chất không phải là một bệnh, đây có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý xương khớp như viêm khớp, gout, chấn thương… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc làm rõ những vấn đề xung quanh đau khớp gối

Khớp gối là bộ phận rất dễ gặp chấn thương do phải chịu nhiều áp lực từ trọng lượng cơ thể trong các hoạt động đi lại, chạy nhảy, mang vác… Triệu chứng đầu tiên báo hiệu cấu trúc khớp gối đang gặp vấn đề là những cơn đau đầu gối.

Nguyên nhân gây đau đầu gối

Đau đầu gối có thể là triệu chứng của nhiều vấn đề sức khỏe

Có hai nguyên nhân chính gây ra tình trạng  đau đầu gối.

Thứ nhất là các chấn thương do tai nạn, do người bệnh mang vác vật nặng hay hoạt động thể thao…, có thể dẫn đến tổn thương dây chằng, rách sụn hoặc viêm gân vùng đầu gối.

Thứ 2, đau đầu gối có thể là triệu chứng khởi phát của một số bệnh lý cơ xương khớp như: thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, gout, chèn ép dây thần kinh cảm giác,..

Việc xác định rõ nguyên nhân gây đau đầu gối sẽ giúp ích cho quá trình điều trị.

Triệu chứng bệnh đau đầu gối

Đau đầu gối khiến người bệnh khó vận động

– Đau nhức, cứng khớp, khó cử động, đây là những vấn đề mà hầu hết người bị đau đầu gối đều gặp phải. Ngoài ra,  vị trí và mức độ nghiêm trọng của cơn đau đầu gối phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

Ngoài đau, đầu gối bị đỏ, khi chạm vào có thể thấy ấm; yếu khớp và mất ổn định; người bệnh không thể duỗi thẳng; quan sát thấy đầu gối sưng rõ, đầu gối không thể chịu lực; mất khả năng duổi thẳng; đầu gối bị dị dạng; đầu gối sưng đỏ, đau kèm theo sốt cao; mất cảm giác ở đầu gối.

Đau đầu gối có nguy hiểm không?

Đau đầu gối có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý,  vì vậy việc khám và điều trị kịp thời khi các triệu chứng vừa xuất hiện có ý nghĩa đặ biệt quan trọng. Bởi bệnh có thể trở nặng, gây suy giảm chức năng vận động, thậm chí dẫn đến tàn phế.

Điều trị đau đầu gối

Điều trị đau đầu gối cần tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ

Việc điều trị bệnh đau đầu gối cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe của từng người bệnh. Có thể dùng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa.

Việc quyết định phương pháp điều trị do bác sĩ chuyên khoa chỉ định, điều này có nghĩa là người bệnh cần tuân thủ mọi hướng dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý điều trị khiến bệnh trầm trọng hơn.

Ngoài ra, người bệnh nên chủ động tập luyện khớp gối, kết hợp với dinh dưỡng phù hợp, tránh thừa cân béo phì gây áp lực lên khớp gối, khiến tình trạng đau đầu gối trầm trọng hơn.

Trên đây là những vấn đề xung quanh đau đầu gối, nếu cần tìm hiểu cụ thể hơn, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 để được tư vấn.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất