Những thực phẩm hàng đầu bổ sung canxi cho xương chắc khỏe

Để có một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai, hệ xương đóng vai trò rất quan trọng. Bạn có muốn hệ xương khớp của mình luôn chắc khỏe? Dưới đây là những thực phẩm hàng đầu bổ sung canxi cho xương chắc khỏe.

Sữa tươi

Sữa là nguồn dinh dưỡng chứa nhiều canxi. Hàm lượng canxi có trong 100ml sữa khoảng 120mg canxi. Do đó, đây là một trong những thực phẩm hàng đầu bổ sung canxi cho hệ xương của bạn chắc khỏe. Nhưng đừng uống nhiều sữa vì sẽ dẫn đến béo phì. Lời khuyên từ các chuyên gia đó là người lớn chỉ nên uống khoảng 200ml sữa mỗi ngày.

Cải xoăn

Cải xoăn là một món rau giàu dinh dưỡng với những lợi ích tuyệt vời. Cải xoăn rất giàu canxi giúp cho hệ xương chắc khỏe, cứ 50gr rau cải xoăn có khoảng 32mg canxi. Ngoài ra, loại rau này còn chứa rất nhiều dinh dưỡng, vitamin, folate và magie giúp giảm nguy cơ bị loãng xương, duy trì quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa tình trạng suy giảm xương.

Súp lơ xanh

Bạn có biết súp lơ xanh chứa hàm lượng canxi khá cao không, có khoảng 112 mg canxi trong 120g súp lơ xanh. Ngoài canxi, súp lơ xanh còn chứa nhiều vitamin C gần gấp đôi so với một quả cam. Hãy ăn súp lơ xanh thường xuyên để xương của bạn luôn chắc khỏe nhé!

Cá mòi

Cá mòi không chỉ chứa canxi mà còn chứa nhiều vitamine D – loại vitamine có tác dụng quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình hấp thu canxi vào cơ thể giúp cho xương ngày càng chắc khỏe. Hàm lượng canxi ở cá mòi khoảng 240 mg canxi trong 60g cá mòi.Cá mòi còn rất giàu protein và axit béo omega 3 và omega 6, là các chất chống ô xy hóa, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và tăng huyết áp.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là loại hạt được khuyến khích cho các bà bầu bởi chúng chứa nhiều canxi và các loại dưỡng chất. Hàm lượng canxi khoảng 75mg canxi trong 30g hạnh nhân. Hơn nữa, trong hạnh nhân chứa khoảng 12% chất đạm cần thiết và rất giàu vitamin E, kali. Ngoài ra, hạnh nhân còn giúp giảm cholesterol.cos thể gây ra cho người bệnh.

Cá hồi

Cá hồi rất giàu omega 3 và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Chỉ cần ăn ½ hộp cá hồi đóng hộp có thể cung cấp 44% nhu cầu canxi hàng ngày của bạn. Cá hồi còn chứa omega 3 giúp hạ cholesterol trong máu tốt cho tim mạch.

Trên đây là những thực phẩm hàng đầu bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe do chuyên trang Cơ xương khớp chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thể chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của mình.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất