Những thói quen không tốt cho khớp

Trong cuộc sống có rất nhiều thói quen của chúng ta đang diễn ra hàng ngày và chúng có thể vô tình gây nguy hại cho khớp mà bạn không biết. Hãy tìm hiểu những thói quen không tốt cho khớp dưới đây để biết cách điều chỉnh và chăm sóc cho bản thân để tránh những ảnh hưởng tới sức khỏe xương khớp.

Làm việc sai tư thế

Làm việc sai tư thế không tốt cho xương cột sống

Đây là thói quen thường gặp của dân văn phòng, gây bất lợi cho việc duy trì độ cong sinh lý khỏe mạnh của xương cột sống. Dân văn phòng thường có thói quen ngồi co chân lên ghế, ngửa người vào ghế và không ngồi thẳng lưng. Tư thế này thường làm cho xương cột sống bị cong vẹo. Với những người đau lưng hay bệnh về cột sông sẽ càng khiến cho bệnh trầm trọng hơn.

Nằm võng, nằm ngủ trên ghế sofa

Nằm võng hay nửa nằm nửa ngồi trên ghế sofa khiến cho cột sống thiếu điểm tựa, độ cong vốn có từ khi sinh ra bị thay đổi, mô giữa các đốt sống chịu một trọng lực quá lớn gây bất lợi cho việc duy trì kết cấu sinh lý bình thường của cột sống. Lâu dài có thể dẫn đến thoái hóa cột sống, cong vẹo cột sống.

Đi giầy cao gót thường xuyên không tốt cho xương cột sống và bàn chân

Đi giày, dép cao gót

Giày, dép cao gót giúp tăng chiều cao cơ thể, giúp cho người phụ nữ trở nên duyên dáng hơn. Tuy nhiên, việc thường xuyên đi giày, dép cao gót cũng sẽ tiềm ẩn những nguy cơ mắc các bệnh xương khớp như thoái hóa khớp, cong vẹo cột sống. Bạn cần hạn chế đi dép cao và nên thực hiện các bài xoa bóp chân để giúp các khớp được thư giãn và giúp máu lưu thông tốt hơn.

Thường xuyên ngồi xổm

Ngồi xổm là nguyên nhân làm gia tăng gánh nặng cho khớp gối. Nếu bình thường bạn đứng hoặc đi bộ thì gánh nặng của khớp gối là 1 – 2 lần trọng lượng cơ thể nhưng khi bạn quỳ hoặc ngồi xổm thì gánh nặng lên tới 8 lần. Chính vì vậy mà các bạn nên thay đổi thói quen này để hạn chế những ảnh hưởng tới xương khớp của mình.

Ngồi xổm ảnh hưởng tới khớp xương chậu và chi dưới

Trên đây là những thói quen không tốt cho khớp do chuyên trang cơ xương khớp chia sẻ. Hy vọng những thông tin này có thể giúp các bạn nắm bắt được và biết cách điều chỉnh, cân đối để bảo vệ sức khỏe của mình. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất