Những nguy cơ dễ làm khởi phát bệnh gút

Gút là bệnh lý xương khớp dễ khởi phát bởi chế độ ăn uống hoặc thói quen sinh hoạt. Tìm ra những tác nhân này giúp người bệnh phòng tránh các cơn đau do gút hiệu quả.

Gút là bệnh lý xương khớp dễ khởi phát bởi chế độ ăn uống hoặc thói quen sinh hoạt

Mất nước

Mất nước là tình trạng dễ gặp phải khi bị tiêu chảy, cơ thể suy nhược, không cung cấp đủ lượng nước cần thiết… Tình trạng này có thể dẫn tới nhiều bất thường trong đó có các cơn gút cấp. Nguyên nhân là khi cơ thể bị mất nước, nồng độ acid uric máu tăng cao và làm tăng nguy cơ xảy ra đợt gút cấp.

Béo phì

Thừa cân béo phì được nghiên cứu là tạo điều kiện hình thành bệnh gút do kích thích cơ thể tạo ra acid uric cũng như ngăn chặn sự bài tiết chất này ra khỏi cơ thể. Duy trì trọng lượng cơ thể phù hợp sẽ ngăn chặn được các nguy cơ này cũng như một số bệnh lý huyết áp, tim mạch…

Phần lớn các thuốc lợi tiểu đều có tác dụng phụ là làm tăng các đợt gút cấp

Mãn kinh

Khi trải qua thời kỳ mãn kinh, phụ nữ có nguy cơ gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe trong đó có  gút. Trước đó, cơ thể vẫn sản xuất nhiều estrogen giúp thận bài tiết tốt acid uric máu.

Chấn thương

Ngay cả những chấn thương nhỉ như va chạm ngón chân cũng có thể tạo điều kiện khởi phát bệnh gút. Nguyên nhân là khi bị chấn thương, acid uric dễ dàng lắng đọng tại vị trí tổn thương gây nên đợt gút cấp. Nếu là nữ giới mắc gút, không nên mang giày cao gót vì có thể khiến chân bị chèn ép, tạo điều kiện lắng đọng acid uric gây gút.

Thuốc lợi tiểu

Phần lớn các thuốc lợi tiểu đều có tác dụng phụ là làm tăng các đợt gút cấp. Nguyên nhân là các loại thuốc này kích thích thận đào thải acid uric ra khỏi cơ thể và làm tăng nguy cơ tái tạo acid uric gây nên các cơn gút cấp.

Aspirin

Là loại thuốc kháng viêm, giảm đau có khả năng thay đổi nồng độ acid uric máu và gây gút.

Nếu đang bị gút hoặc nằm trong nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh, cần kiểm tra lượng acid uric máu thường xuyên, gặp ngay bác sĩ khi có các dấu hiệu bất thường ở xương khớp. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao không chỉ đưa ra những chẩn đoán bệnh chính xác mà còn có các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Để đặt lịch khám bệnh, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 sẽ có nhân viên tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.