Những điều cần biết về bệnh viêm khớp khuỷu tay

Bệnh viêm khớp khuỷu tay là hiện tượng thường gặp ở cả người lớn và trẻ em. Đau khớp khuỷu tay khiến sự vận động của tay bị hạn chế, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh.

Theo các chuyên gia cơ xương khớp, bệnh viêm khớp khuỷu tay có thể gặp ở bất cứ ai nhưng tập trung nhiều ở nhóm đối tượng phải vận động tay thường xuyên và liên tục, như: Thợ xây, thợ mộc, thợ hàn, thợ rèn, các vận động viên bóng bàn, bóng chuyền… Các vận động bằng tay lặp đi lặp lại nhiều lần khiến khớp khuỷu tay bị tổn thương và xuất hiện hiện tượng viêm.

Bệnh viêm khớp khuỷu tay

Bệnh viêm khớp khuỷu tay có thể gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính.

Viêm khớp khuỷu tay khiến người bệnh có cảm giác đau nhức khớp khuỷu tay, cầm nắm khó khăn. Khi quay cánh tay và co duỗi khớp cổ tay, người bệnh thấy đau lan truyền xuống dưới, phía bên ngoài khớp khuỷu tay, xương cổ tay có những điểm đau, sưng tấy, khớp co duỗi khó.

Chữa đau khớp khuỷu tay phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu viêm khớp khuỷu tay do nhiễm khuẩn thì cần điều trị bằng các thuốc kháng sinh thích hợp. Trường hợp đau khớp khuỷu tay do thoái hóa khớp thì có thể điều trị bằng các thuốc chống viêm, giảm đau và tiêm khớp bằng chế phẩm chứa cortioid trong các đợt đau cấp.

Bệnh viêm khớp khuỷu tay2

Bệnh viêm khớp khuỷu tay ảnh hưởng đến cầm nắm và sinh hoạt của người bệnh.

Theo các bác sĩ, viêm lồi cầu xương cánh tay cũng là nguyên nhân gây đau khớp khuỷu tay. Viêm lồi cầu xương cánh tay thường xảy ra ở người sau 30 tuổi. Khi điều trị, khớp cần được nghỉ ngơi. Do đó, người bệnh cần ngưng mọi hoạt động mạnh bằng tay. Sử dụng thuốc giảm đau đơn thuần, thuốc chống viêm kết hợp chườm đá, xoa bóp… để điều trị.

Lời khuyên của các chuyên gia cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là khi bị đau khớp khuỷu tay, người bệnh cần nhanh chóng đến khám tại các bệnh viện có phòng khám chuyên khoa xương khớp uy tín để được chẩn đoán và điều trị bởi bác sĩ.

Bệnh viêm khớp khuỷu tay3

Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc khám và điều trị tất cả các bệnh lý về cơ xương khớp trong đó có chữa đau khớp khuỷu tay. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, quy trình đăng ký khám bệnh nhanh gọn cùng sự chỉ dẫn tận tình, chu đáo… người bệnh sẽ thấy hài lòng về chất lượng khám chữa của bệnh viện.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh viêm khớp khuỷu tay, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.