Những dị tật xương khớp hay gặp ở trẻ em

Trong quá trình phát triển của trẻ, cha mẹ có thể thấy một số vấn đề không bình thường ở bàn chân hay dáng đi. Đây có thể là những dị tật xương khớp ở trẻ cần được điều trị hoặc xử t trí đúng cách để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.

Trẻ em có thể gặp phải các dị tật ở xương khớp cần phát hiện sớm

Bàn chân bẹt

Phần lớn trẻ em óc bàn chân phẳng từ khi sinh ra và cung bàn chân phát triển khi trẻ đã lớn lên. Tuy nhiên, ở một số trẻ em, cung bàn chân không phát triển gây nên tình trạng bàn chân bẹt. Đa số tình trạng này không ảnh hưởng nhiều đến khả năng vận động của trẻ em, chỉ một vài trường hợp gây đau sẽ được bác sĩ chỉ định dụng cụ nâng đỡ cung bàn chân trong giày để cải thiện.

Đi kiễng

Đi kiễng là trạng thái đi bằng đầu ngón chân, thường gặp ở những trẻ mới tập đi. Kiểu đi này thường hết khi trẻ ngoài 2 tuổi và không ảnh hưởng gì đến quá trình phát triển. Nhưng nếu vẫn tiếp diễn và kéo dài thì nên cho trẻ đi khám sớm vì đây có thể là dấu hiệu của một só bệnh luên quan đến hệ thần kinh như bại não…

Chân vòng kiềng có thể là dấu hiệu của bệnh còi xương

Ngón chân quặp

Ngón chân quặp còn có tên gọi bàn chân xoay trong là biến thể bình thường khác ở trục cẳng chân và bàn chân. Tình trạng này không cản trở vận động cũng như hoạt động thể lực của trẻ.

Chân vòng kiềng

Chân vòng kiềng là trạng thái cong quá mức ở cẳng chân từ đầu gối trở xuống. Khi trẻ lớn lên, hầu như tình trạng này sẽ tự hết nhưng trong nhiều trường hợp, trẻ vẫn bị chân vòng kiềng hoặc vòng kiềng một bên thì có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh còi xương hay bệnh Blount.

Còi xương có thể được cải thiện bằng chế độ ăn uống, bổ sung bằng thuốc. Đối với bệnh Blount, trẻ có thể phải mang nẹp hoặc can thiệp bằng phẫu thuật khi được 3 – 4 tuổi.

Để phát hiện sớm các dị tật xương khớp này, cha mẹ nên chú ý đến trẻ trong các các hoạt động vui chơi, thường xuyên kiểm tra chức năng xương khớp của trẻ hoặc cho trẻ đi khám ngay khi có các bất thường ở xương khớp. Điều trị sớm không chỉ giúp trẻ hồi phục sớm mà còn giảm thiểu được tác động của bệnh đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Bệnh viện Thu Cúc hiện đang là địa chỉ được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi sở hữu hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Nên cho trẻ đi khám ngay khi có các bất thường về sức khỏe

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970909 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.