Những cách đơn giản giúp giảm triệu chứng hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay thường gây cảm giác đau, nóng ở tay gây nên nhiều khó chịu cho người bệnh. Vậy làm sao để giảm được các triệu chứng này?

Hội chứng ống cổ tay là tình trạng gya nên nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh

Để tay nghỉ ngơi

Khi gặp phải hội chứng ống cổ tay, người bệnh nên để tay nghỉ ngơi nhiều hơn. Không nên làm việc quá nhiều. Ngay cả thói quen cầm nắm trong sinh hoạt, công việc cũng nên điều chỉnh bằng cách giữ nhẹ nhàng, tránh dùng lực mạnh để giảm đau.

Xoay cổ tay nhẹ nhàng

Người bệnh có thể xoay cổ tay nhẹ nhàng để máu lưu thoogn tốt hơn. Hoạt động này nên thực hiện thường xuyên nhất là ở những người làm việc với máy tính, thường xuyên phải sử dụng bàn phím. Chúng giúp giảm đau trong thời gian dài cũng như những khó chịu của hội chứng ống cổ tay gây nên.

Ngồi đúng tư thế

Ngồi sai cách có thể gây áp lực lên bàn tay và khiến tình trạng đau ống cổ tay trở nên nghiêm trọng hơn. Do vậy, cần thay đổi, điều chỉnh tư thế ngồi nghỉ ngơi , ngồi làm việc đúng cách.

Ngồi đúng tư thế giúp giảm đau hiệu quả

Ngồi đúng tư thế giúp giảm đau hiệu quả

Giữ ấm tay

Khi trời lạnh, nên giữ ấm tay bằng cách đeo gang hoặc dùng túi chườm ấm. Để tay lạnh trong hội chứng ống cổ tay chính là nguyên nhân gây đau hàng đầu cho người bệnh.

Tập luyện

Một số bộ môn như yoga, thái cực quyền… có các động tác tích cực cho vùng cổ tay và làm cải thiện cơn đau hiệu quả. Do vậy, người bệnh có thể lựa chọn bộ môn phù hợp nhất để cải thiện bệnh hiệu quả.

Thay đổi chế độ ăn uống

Bổ sung các thực phẩm kháng viêm hiệu quả, thực phẩm giàu magie và vitmin nhóm B để hỗ trợ điều trị bệnh. Người bệnh cũng nên tăng cường rau xanh và hoa quả để bổ sung các loại vitamin, chất chống oxy hóa làm chậm diễn biến bệnh.

Tìm đến bác sĩ

Bác sĩ chuyên khoa xương khớp là người chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe người bệnh và đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả giúp giảm thiểu tác động của bệnh hay khắc phục cơn đau mỗi khi khởi phát. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Sở hữu hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ chẩn đoán và điều trị tốt hội chứng ống cổ tay ở người bệnh.

Tìm gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời

Hiện nay, nhằm giúp khách hàng tiết kiệm chi phí điều trị, bệnh việc xây dựng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Để đặt lịch khám bệnh, vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.