Những biểu hiện tố cáo cơ thể bạn đang thiếu canxi

Canxi là một trong 5 nguyên tố vi lượng quan trọng bậc nhất với cơ thể. Thiếu canxi sẽ dẫn đến những hậu quả bạn không ngờ tới và hậu quả đầu tiên là ảnh hưởng đến xương khớp. Vậy dấu hiệu nào cảnh báo cơ thể thiếu caxi? Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

Bị chuột rút

nhung-bieu-hien-to-cao-ban-thieu-can-xi-1

au cơ bắp, đặc biệt là đùi, cánh tay, nách và trong khi di chuyển hay khi đi bộ có thể là một dấu hiệu cơ thể bạn đang thiếu hụt canxi.

Đây là một trong những triệu chứng ban đầu của thiếu canxi. Đau cơ bắp, đặc biệt là đùi, cánh tay, nách và trong khi di chuyển hay khi đi bộ có thể là một dấu hiệu cơ thể bạn đang thiếu hụt canxi.

Bệnh loãng xương

Mất xương, loãng xương, là đáng chú ý nhất trong danh sách các triệu chứng thiếu hụt canxi. Mất xương thường xảy ra ở phụ nữ mãn kinh hoặc sau mãn kinh có nồng độ estrogen giảm, làm giảm sự hấp thu canxi. Nguyên nhân là do cơ thể nếu thiếu canxi thì sẽ rút canxi từ xương để phục vụ nhu cầu của tim và các cơ quan khác.

Răng trở nên vàng hơn

Răng và xương bị tác động lớn khi bạn thiếu canxi. Vì vậy khi nhận thấy dấu hiệu này bạn cần rà soát lại lượng canxi trong chế độ ăn đồng thời kiểm tra mật độ khoáng trong xương vì đây là một trong những dấu hiệu của thiếu canxi.

Móng tay yếu và dễ gãy

nhung-bieu-hien-to-cao-ban-thieu-can-xi-2

Móng tay yếu và dễ gãy cũng là biểu hiện của thiếu canxi trong cơ thể.

Móng tay cũng cần có đủ lượng canxi để mọc khỏe và không bị giòn. Móng tay yếu và dễ gãy cũng là biểu hiện của thiếu canxi trong cơ thể.

Chóng mặt, tê nhức hoặc đau xương

Ngồi lâu một chỗ cảm thấy tay chân bị tê, mỏi lưng, khi đứng dậy bị hoa mắt chóng mặt. Khi canxi trong đường huyết bị giảm bạn sẽ cảm thấy hoa mắt chóng mặt, cảm giác đó chỉ diễn ra trong vài chục giây rồi trở lại trạng thái bình thường.

Các vấn đề về đại tràng

Polyp đại tràng có thể phát triển do cơ thể không đầy đủ canxi và các yếu tố khác, do chế độ ăn uống hoặc do di truyền. Chế độ ăn giàu canxi có thể giúp phòng ngừa ung thư ruột kết.

 

Các triệu chứng tiền kinh nguyệt tăng lên

Thiếu canxi những triệu chứng như nổi mụn, đau ngực, đau lưng, đau bụng, rối loạn giấc ngủ, nhức đầu, đau cơ, căng thẳng, mất tập trung …. bạn thường gặp trước mỗi kỳ kinh nguyệt sẽ xuất hiện nhiều hơn thường lệ.

nhung-bieu-hien-to-cao-ban-thieu-can-xi-3

Thiếu canxi làm tăng các triệu chứng tiền kinh nguyệt

Vấn đề về thần kinh

Bởi vì lượng canxi kết hợp với magiê và Vitamin D có tác dụng điều chỉnh các xung điện của cơ thể, giảm co giật cơ và co thắt có thể xảy ra nếu cơ thể ở mức độ canxi không phù hợp.

 

Mất ngủ

Đây là một dấu hiệu quan trọng của sự thiếu hụt canxi. Trong nhiều trường hợp, người không có đủ canxi trong chế độ ăn uống sẽ trở nên mất ngủ. Trong một số trường hợp, thiếu canxi vẫn ngủ nhưng giấc ngủ không đủ sâu, thức dậy vẫn thấy mệt mỏi.

Nếu cần tư vấn về bệnh xương khớp bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.