Những biện pháp tăng cường sức mạnh cơ bắp ở người già

Từ tuổi 40 trở đi, người già có thể gặp phải chứng mất cơ khiến cơ thể mất đi sự linh hoạt vốn có cũng như tăng khả năng bị ngã hay các vấn đề sức khỏe. Phòng tránh chứng mất cơ là hoạt động cần thiết ngay từ khi còn trẻ. Vậy làm gì để tăng cường sức mạnh cơ bắp?

Từ tuổi 40 trở đi, người già có thể gặp phải chứng mất cơ khiến cơ thể mất đi sự linh hoạt vốn có

Ăn nhiều chất đạm

Cơ có cấu tạo từ chất đạm, do vậy, muốn tăng sức mạnh của cơ rất cần phải bổ sung chất này. Chưa kể đến, ở người già, quá trình hấp thu bị giảm sút, có thể chuyển hóa chất đạm kém hơn khi còn trẻ nên cần ăn nhiều đạm hơn trước đây. Ngoài bổ sung trong bữa chính, có thể kết hợp bổ sung đạm vào các bữa ăn nhẹ các thực phẩm như cá, thị nạc, hạt họ đậu… Ngoài ra, cần bổ sung đủ vitamin D để sức khỏe cơ bắp không bị ảnh hưởng.

Luyện tập nhiều hơn

Người cao tuổi có xu hướng vận động ít hơn một phần vì cơ thể mệt mỏi, một phần do tính chất công việc cũng ít và nhẹ nhàng hơn. Chính điều này khiến cơ bắp bị ảnh hưởng nhiều. Mỗi lần nâng hay kéo vật nặng, cơ bị tạo một đường rạch rất nhỏ. Để chữa lành vết rách này, cơ thể sẽ có các phản ứng nhất định, dần dần làm tăng khối cơ và sức cơ. Các bài tập yoga cũng làm tăng sức mạnh của cơ đáng kể mà người già nên tập luyện thường xuyên.

Cơ có cấu tạo từ chất đạm, do vậy muốn tăng sức mạnh của cơ rất cần phải bổ sung chất này.

Tăng cường tiêu thụ HBM

HMB – Beta-hydroxy-beta-methylbutyrate là hợp chất cần thiết cho sức khỏe cơ. Cơ thể có thể tự sản xuất cơ khi chuyển hóa leucine (một loại axit amin có trong thực phẩm giàu đạm) hoặc lấy từ các thực phẩm như nho, bơ, cá da trơn.

Ngoài ra, người cao tuổi cũng nên hạn chế các chất kích kích gây hại cho cơ thể như rượu, bia, thuốc lá, đồng thời, khám sức khỏe thường xuyên để tầm soát được nhiều bệnh lý gây yếu cơ, teo cơ.

Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là địa chỉ uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Quy tụ đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm cùng trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại, bệnh viện không chỉ thăm khám mà còn có chức năng điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm giúp bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Để tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh cho khách hàng, bệnh viện áp dụng mức phí khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là địa chỉ uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Để có thêm các thông tin hữu ích về sức khỏe hay cần đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.