Những bài tập tốt cho khớp ngón tay dân văn phòng nhất định phải biết

Dân văn phòng với đặc thù sử dụng máy tính và bàn phím thường xuyên nên các khớp ngón tay phải vận động rất nhiều. Điều này khiến các khớp đau mỏi và dễ thoái hóa nếu không được chăm sóc chu đáo. Những bài tập tốt cho khớp ngón tay dưới đây – nếu bạn là dân văn phòng thì đừng bỏ qua.

Bài tập uốn ngón tay

Bài tập uốn ngón tay cho khớp ngón tay dẻo dai

Một trong những bài tập tốt cho khớp ngón tay đó là uốn ngón tay. Bài tập này rất đơn giản đối với người bình thường nhưng lại không dễ dàng gì với những người bị tổn thương khớp. Tuy nhiên, dù bạn có tổn thương các khớp ngón tay hay không thì cũng nên tập bài tập này vì chúng rất tốt trong việc cải thiện và phòng ngừa các bệnh lý về khớp ngón tay.

Bài tập rất đơn giản: Bạn hãy duỗi thẳng bàn tay ra, sau đó uốn ngón tay cái chạm vào chân ngón út. Khi các khớp ngón tay của bạn khỏe mạnh, bạn sẽ thấy hành động này rất dễ dàng nhưng nếu bạn không thể chạm được nghĩa là khớp của bạn đang gặp vấn đề. Hãy cố gắng tập bài tập này mỗi ngày, bạn sẽ giúp các khớp ngón tay được thư giãn và dẻo dai hơn.

Bài tập gập ngón tay

Bài tập gập ngón tay rất tốt cho người phải sử dụng khớp ngón tay liên tục

Bài tập này rất tốt cho các khớp ngón tay của bạn, đặc biệt khi bạn cảm thấy mỏi tay hãy siêng tập bài tập này. Chỉ sau 5 – 10 phút, bạn sẽ cảm thấy hết mỏi khớp, đau khớp và có thể tiếp tục công việc của mình tốt hơn. Cách làm rất đơn giản: Bạn xòe thẳng bàn tay. Sau đó gập các ngón tay ở đốt thứ 2 xuống lòng bàn tay. Tập liên tục mỗi bên tay từ 5 – 10 phút sẽ rất tốt cho các khớp ngón tay.

Bài tập nắm bàn tay

Theo các bác sĩ chuyên khoa về cơ xương khớp, bài tập nắm bàn tay rất hiệu quả trong việc tăng cường lưu thông máu và giảm nhức mỏi khớp ngón tay. Những người thường xuyên sử dụng khớp ngón tay nên tập bài tập này mỗi ngày để giúp thư giãn khớp, giúp khớp dẻo dai hơn. Cách thực hiện bài tập này rất đơn giản: Bạn xòe bàn tay và căng hết cỡ, sau đó nắm thật chặt rồi lặp lại như vậy. Tập liên tục 5 phút mỗi bên tay để phát huy hiệu quả.

Bài tập nắm bàn tay giúp các khớp ngón tay dẻo dai, giảm đau nhức khớp

Hãy vận dụng những bài tập trên mỗi ngày hoặc giữa các khung giờ làm việc để thư giãn khớp và phòng ngừa các bệnh ở khớp ngón tay. Ngoài ra, các bạn nhớ theo dõi sức khỏe định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng/lần để kiểm tra tình trạng sức khỏe xương khớp.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất