Nhóm thực phẩm tốt cho người bệnh gout

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày ảnh hưởng trực đến sức khỏe của mọi người đặc biệt là bệnh nhân gout. Bài viết dưới đây sẽ chi sẻ những thực phẩm tốt cho người bệnh gout:

Gout  là do nồng độ axit uric trong máu quá cao. Một người có nguy cơ bị bệnh gout khi uống quá nhiều rượu hoặc ăn quá nhiều đạm. Ngoài ra, một số thuốc trong điều trị bệnh cũng có thể gây ra căn bệnh này.

Đối với người bệnh gout, để kiểm soát axit uric, làm chậm tiến triển bệnh và hạn chế các cơn đau thì chế độ ăn rất quan trọng, người bệnh nên. Dưới đây là các thực phẩm nên ăn để phòng tránh và kiểm soát bệnh gút:

Sữa ít béo là thực phẩm tốt cho người bệnh gout

Thực phẩm từ sữa ít béo

Các thực phẩm từ sữa ít béo đẩy mạnh quá trình thải axit uric qua nước tiểu. Người bệnh ăn sữa chua và sữa ít béo hàng ngày có lượng axit uric trong máu ít hơn những người khác.

Protein

Trứng là thực phẩm an toàn cho người gout

Người bệnh gout cần lưu ý đến việc hấp thụ protein, đặt biệt là protein từ động vật. Cần hạn chế thị bò, thịt đỏ bởi chúng làm tăng lượng axit uric. Thay vào đó, người bệnh gout nên ănn trứng, 4 quả mỗi tuần. Đậu phụ cũng là những nguồn protein dồi dào mà không làm tăng axit uric.

Rau củ và hoa quả

Rau củ giàu chất xơ dinh dưỡng như súp lơ xanh và rau chân vịt rất tốt cho người mắc bệnh gout, bởi nhóm thực phẩm này có tác dụng hạn chế lượng axit uric trong máu. Ngoài ra, việc bổ sung hoa quả, đặc biệt là các loại quả chứa nhiều vitamin C, sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy khỏe mạnh hơn.

Nước

Người bệnh gout cần bổ sung nhiều nước

Bệnh nhân gout nên uống nhiều nước, bởi nước giúp kiểm soát bệnh gút. 5-8 ly nước mỗi ngày có thể làm giảm 40% cơn đau do gout so với việc chỉ uống một ly. Tuy nhiên, lượng nước nên uống là ở từng người là khác nhau, bởi việc sử dụng thuốc và các hoạt động thể chất mỗi người cũng khác nhau, do đó người bệnh gout nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm ra lượng hấp thụ nước thích hợp.

Cà phê

Cà phê là thức uống có nhiều giá trị tốt trong kiểm soát bệnh

Uống cà phê giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh gout ở cả nam và nữa, bởi uống cà phê thường xuyên giúp kiểm soát lượng axit uric trong máu. Do đó, người đang mắc bệnh gout cũng có thể uống cà phê để kiểm soát lượng axit uric trong máu. Tuy nhiên, không nên lạm dụng cà phê, mỗi ngày không nên hấp thụ quá 400 mg caffeine.

Trên đây là những thực phẩm tốt cho người bệnh gout bạn đọc có thể tham khảo. Ngoài chế độ dinh dưỡng, người bệnh gout cần điều trị tích cực theo chỉ định của bác sĩ, nếu cần tìm hiểu thêm về gout cũng như những bệnh lý xương khớp khác, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài bệnh viện Thu Cúc theo số hotline 1900558896 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất