Cách Nhận biết Trật Khớp Khuỷu tay & Phương pháp Điều Trị

Trật khớp khuỷu tay là chấn thương nguy hiểm có thể gây tàn phế suốt đời nếu không nhận biết sớm và xử trí đúng cách. Vậy nhận biết trật khớp khuỷu tay như thế nào và phương pháp nào điều trị mang lại hiệu quả tối ưu nhất hiện nay sẽ được tư vấn chi tiết qua bài viết dưới đây.

Khớp khủy được cấu tạo bởi đầu dưới xương cánh tay cùng đầu trên xương trụ và xương quay.

Nhận biết trật khớp khủy tay

Khớp khủyu được cấu tạo bởi đầu dưới xương cánh tay cùng đầu trên xương trụ và xương quay. Trật khớp khuỷu xảy ra sau chấn thương va đập hay ngã chống tay xuống. Người bệnh có thể nhận biết trật khớp khuỷu thông qua các triệu chứng:

  • Sau chấn thương, người bệnh đau vùng khuỷu và không gấp hay duỗi được cánh tay, cẳng tay gấp khoảng 45 độ
  • Sờ vùng khuỷu tay thấy mỏm khuỷu nhô ra sau, căng cứng vùng gân cơ tam đầu cánh tay. Có thể sờ thấy chỏm xương quay ra phía sau ngoài khớp
  • Gấy khuỷu nhẹ khi thả ra có dấu hiệu như lò xo
  • Trật khớp có thể kèm theo gãy xương như vỡ ở đầu xương dưới

Trật khớp khủyu tay có thể khiến mạch máu và các dấu thần kinh bị tổn thương cùng nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Do vậy, cần đi khám ngay để được điều trị kịp thời.

• Sờ vùng khuỷu tay thấy mỏm khuỷu nhô ra sau, căng cứng vùng gân cơ tam đầu cánh tay.

Điều trị trật khớp khuỷu tay

Khi bị trật khớp, người bệnh cần thực hiện chụp X quang xác định mức độ tổn thương. Tùy vào tình trạng trật khớp mà bác sĩ có thể áp dụng các phương pháp như nắn trật, bó bột hay can thiệp ngoại khoa. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Trang bị hệ thống máy móc hiện đại, thiết bị y khoa tiên tiến đáp ứng cả điều trị nội khoa hay phẫu thuật để người bệnh sớm hồi phục chứng năng cánh tay. Quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng trật khớp người bệnh đồng thời có các phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Nhằm tiết kiệm chi phí khám và điều trị bệnh cho người bệnh, Bệnh viện Thu Cúc áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT,  bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Để hạn chế được tình trạng trật khớp khuỷu tay, cần chú ý hơn trong các hoạt động thường nhật. Có thể sử dụng các thiết bị bảo vệ khuỷu tay khi chơi thể thao. Đối với trẻ nhỏ, nên chú ý chăm sóc, trông trẻ cẩn thận vì đây là đối tượng dễ bị trật khớp khuỷu tay hơn. Nếu phát hiện trẻ bị chấn thương sau tai nạn, nên đi khám ngay để không nguy hiểm đến chức năng vận động của cánh tay.

Người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật nếu không đáp ứng điều trị nội khoa

Nếu còn thắc mắc nào về nhận biết trật khớp khuỷu tay, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 558896.

Chuyên mục: Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96