Nguyên nhân viêm khớp cùng chậu trái

Viêm khớp cùng chậu trái là một bệnh lý về xương khớp có thể xảy ra ở bất cứ ai trong cuộc sống. Nguyên nhân viêm khớp cùng chậu trái bắt nguồn từ đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin mà Cơ xương khớp chia sẻ dưới đây!

Viêm khớp cùng chậu trái do chấn thương 

Viêm khớp cùng chậu do chấn thương

Những chấn thương ở vùng xương cùng chậu bên trái có thể gây tổn thương cho các khớp. Khi các tổn thương tại khớp cùng chậu trái không được chăm sóc cẩn thận, sức đề kháng của cơ thể kém sẽ dẫn tới khớp bị vi khuẩn có hại trong cơ thể tấn công gây viêm sưng và đau nhức. Các chấn thương ở vùng xương chậu thường xảy ra trong những trường hợp: người bệnh bị ngã đập vùng hông chậu xuống đất hoặc các vật cứng trong tai nạn lao động, tai nạn giao thông.

Viêm khớp cùng chậu trái do viêm đa khớp

Tình trạng viêm ở các khớp quanh khớp cùng chậu đều có thể là nguyên nhân gây viêm khớp cùng chậu. Nếu vị trí viêm đa khớp ở gần xương cùng chậu bên trái thì xương cùng chậu bên trái sẽ bị lây nhiễm và viêm. Trong trường hợp này, người bệnh cần điều trị dứt điểm tình trạng viêm ở các tuyến lân cận vì chỉ điều trị viêm ở khớp cùng chậu bệnh sẽ tiếp tục tái phát.

Viêm đa khớp cũng là nguyên nhân gây viêm vùng chậu

Viêm khớp cùng chậu trái do quá trình mang thai

Khi mang thai, kích thước thai nhi ở những tháng cuối thai kỳ tăng mạnh nên hệ thống xương chậu của nữ giới phải căng giãn hết mức để thích ứng với điều này. Ở những chị em tăng cân nhiều trong thai kỳ, sức đề kháng yếu sẽ dễ bị viêm khớp cùng chậu. Tình trạng viêm có thể xảy ra ở bên trái hoặc bên phải tùy vào từng trường hợp.

Khi có biểu hiện của viêm khớp cùng chậu trái, bạn cần tới cơ sở y tế thăm khám sớm để được bác sĩ khám và tư vấn điều trị tốt nhất. Viêm khớp cùng chậu ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và công việc của bạn. Hơn nữa, bệnh diễn biến lâu ngày có thể dẫn tới thoái hóa khớp.

Viêm khớp cùng chậu trái do thay đổi trong quá trình mang thai

Trên đây là một số nguyên nhân viêm khớp cùng chậu trái do chuyên trang Cơ xương khớp chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 55 88 96.

 

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất