Nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm gân

Người viết:
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thị Kim Loan
Viêm gân là tình trạng viêm hoặc kích ứng của dây chằng ở bất kỳ sợi dây đính cơ đến xương. Bệnh gây đau và đau ngày phần bên, phổ biến nhất là ở các vị trí trên vai, khuỷu tay, cổ tay và gót chân. Vậy nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm gân là gì?
Nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm gân

Gân cổ tay

Nguyên nhân gây bệnh viêm gân

Mặc dù viêm gân có thể được gây ra bởi một chấn thương bất ngờ, nhưng tình trạng này sẽ xảy ra nhiều hơn nếu như bạn thường xuyên lặp lại một vận động nào đó. Hầu hết mọi người phát triển viêm gân vì công việc hoặc sở thích của họ liên quan đến chuyển động lặp đi lặp lại nhiều lần, làm các dây chằng thực hiện nhiệm vụ cần thiết nặng thêm.

Các triệu chứng của bệnh viêm gân

Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm gân thường xảy ra ở gân, điểm gắn vào xương và thường bao gồm:

Các triệu chứng của bệnh viêm gân

Viêm gân ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt thường ngày của người bệnh

  • Đau, thường được mô tả đau âm ỉ.
  • Đau dịu.
  • Sưng nhẹ.

Hầu hết các trường hợp viêm gân có thể giảm nhẹ nếu như bạn áp dụng tốt các biện pháp tự chăm sóc tại nhà. Khám bác sĩ nếu dấu hiệu và triệu chứng vẫn tồn tại và cản trở hoạt động hằng ngày hơn một vài ngày.

Phương pháp điều trị bệnh viêm gân

Mục tiêu của điều trị viêm gân là để làm giảm cơn đau và giảm viêm. Thông thường, điều trị bệnh viêm gân thường bao gồm việc nghỉ ngơi, chườm đá và thuốc giảm đau. Phương pháp điều trị khác đối với viêm gân bao gồm:

  • Thuốc: Đôi khi bác sĩ có thể tiêm thuốc corticosteroid quanh gân để làm giảm viêm gân. Tiêm cortisone giảm viêm và có thể giúp giảm đau. Tuy nhiên, tiêm thuốc lặp đi lặp lại có thể làm yếu gân, làm tăng nguy cơ bị sưng tấy gân.
Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám khi có dấu hiệu viêm gân

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám khi có dấu hiệu viêm gân

  • Trị liệu: Có thể áp dụng chương trình tập thể dục cụ thể được thiết kế để mở rộng và tăng cường đơn vị cơ gân bị ảnh hưởng.
  • Phẫu thuật: Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương dây chằng mà bác sĩ sẽ áp dụng thủ thuật phẫu thuật cần thiết.

Nếu có bất kì thắc mắc về bệnh viêm gân hoặc cần thăm khám, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn.

By: coxuongkhop.info

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *