Nguyên nhân u bao hoạt dịch khớp cổ tay

U bao hoạt dịch là một bệnh lành tính, không viêm, không đau ngoại trừ trường hợp u quá lớn ảnh hưởng đến chức năng vận động của khớp. Để hiểu hơn về căn bệnh này bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

Nguyên nhân u bao hoạt dịch

Nguyên nhân u bao hoạt dịch khớp cổ tay

Đây là hiện tượng thoát dịch ở khớp vào các chẽ gân vùng khớp tương ứng, thường gặp ở khoeo chân, khớp cổ tay, khớp khuỷu, khớp bàn ngón và khớp liên đốt ngón tay.

Đây là hiện tượng thoát dịch ở khớp vào các chẽ gân vùng khớp tương ứng, thường gặp ở khoeo chân, khớp cổ tay, khớp khuỷu, khớp bàn ngón và khớp liên đốt ngón tay.

Bệnh có thể do những chấn thương nhẹ, do thoái hóa bao khớp hoặc đây có thể là hậu quả của sự lỏng lẻo của bao khớp làm dịch khớp thoát ra và dẫn đến hiện tượng thoát vị (u bao hoạt dịch), sau cử động vận động đột ngột các vùng khớp trên, sau khi xách nặng đột ngột.

Triệu chứng của u bao hoạt dịch

Triệu chứng của u bao hoạt dịch

U bao hoạt dịch nằm ẩn dưới nế da vùng cổ tay

Thông thường các nang này xuất hiện với kích thước nhỏ, nằm ẩn dưới nếp da vùng cổ tay, đôi khi không được phát hiện.

Nếu u nang to, gây chèn ép vào các cấu trúc xung quanh như gân, cơ, thần kinh dẫn đến tình trạng đau nhức, tê thậm chí làm ảnh hưởng đến hoạt động gấp – duỗi cổ tay.

Phương pháp điều trị u bao hoạt dịch

Hiện nay, cách điều trị u bao hoạt dịch chủ yếu bằng phẫu thuật nhằm cắt bỏ khối u, giúp phục hồi lại bao khớp.

Phương pháp điều trị u bao hoạt dịch

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời

Mặc dù vậy, u bao hoạt dịch có đặc điểm là rất hay tái phát sau khi điều trị phẫu thuật vì: không lấy hết chân, buộc cổ bao không kín, vận động khớp quá sớm sau mổ, cố định khớp chưa đủ thời gian…

Đây là u lành tính chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ, không gây biến chứng nguy hiểm gì nhiều. Nếu u nhỏ, không đau thì bạn nên theo dõi. Tuy nhiên nếu u quá lớn nên phẫu thuật vì có thể gây ra những biến chứng: hạn chế vận động khớp, u vỡ do sang chấn và va đập, u bội nhiễm có thể lan vào khớp…

Nếu cần tư vấn về bệnh u bao hoạt dịch khớp cổ tay, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn.

By: coxuongkhop.info

One thought on “Nguyên nhân u bao hoạt dịch khớp cổ tay

  1. tuan viết:

    e đi khám o bệnh viện đa khoa thái bình. e bị bướu lành tuyến giấp Tirads 4a. nhu mô 1/3 trên có nhân hỗn hợp kt 13*21*16mm nhân hỗn howjp chủ yếu là dịch và phần đặc kt 14*12mm trong khối có rải rác vôi hóa, tăng sinh mạch ở ngoại vi khối. bác sĩ bảo phẫu thuật. nhung e đang băn khoăn có nên phẫu thuật k.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96